Chủ nhật, 22/07/2018 09:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ra mắt CLB những người yêu thích chó Bécgie

08/11/2011, 15:37 (GMT+7)

Ngày 6/11/2011 vừa qua, Câu lạc bộ những người yêu chó chăn cừu Đức khu vực Hà Nội (gọi tắt là Câu lạc bộ VSV Hà Nội) đã chính thức ra mắt.

Trong niềm đam mê, yêu thích những chú chó Bécgie Đức (GSD - German Shepherd Dog) đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho những người yêu mến động vật, ngày 6/11/2011 vừa qua, Câu lạc bộ những người yêu chó chăn cừu Đức khu vực Hà Nội (gọi tắt là Câu lạc bộ VSV Hà Nội) đã chính thức ra mắt.

Dự lễ ra mắt có đại diện Hội chó chăn cừu Đức tại Việt Nam (VSV), Trung tâm Huấn luyện chó nghiệp vụ Đức Giang, các hội viên CLB VSV Hà Nội cùng hơn 100 người yêu mến, cùng sở thích nuôi và chăm sóc chó Bécgie Đức đã đến tham dự buổi gia mắt CLB.

Phát biểu tại lễ gia mắt CLB VSV Hà Nội, ông Nguyễn Quang Minh - Trưởng ban Tổ chức cho biết, với mục đích tạo sân chơi chuyên nghiệp cho những người yêu chó Becgie tại Hà Nội đồng thời đây còn là nơi để gặp gỡ giao lưu và tìm hiểu kinh nghiệm trong việc nuôi dạy, chăm sóc và huấn luyện loại chó Bécgie Đức.

Ông Phạm Đức Giang, Giám đốc Trung tâm Đào tạo chó nghiệp vụ Đức Giang cho biết, khoảng thế kỷ thứ 16, những người chăn cừu ở Đức đã sử dụng chó để giúp họ trong việc canh giữ đàn gia súc của mình. Loại chó chăn cừu này chính là tổ tiên của giống chó Bécgie ngày nay. Loài chó Bécgie Đức là giống chó đẹp với bộ lông thường có màu đen pha vàng, đen tuyền hoặc xanh đen. Bécgiê Đức nổi tiếng bởi sự mạnh mẽ, dũng cảm trong hành động và có lòng trung thành tuyệt đối với con người.

Tại Việt Nam, chó Béc giê Đức được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau như sử dụng chó trong nghiệp vụ an ninh, quốc phòng; sử dụng trong việc đưa thư, dẫn người mù đi lại; tìm kiếm nguồn nước và thăm dò khoáng sản; tham gia cứu hộ cứu nạn trong thiên tai, bão lũ...bên cạnh đó là sự yêu thích vẻ đẹp, lòng trung thành hữu dụng của loại động vật này.

CLB VSV Hà Nội sẽ là sân chơi bổ ích để những người yêu thích chó Bécgie Đức giao lưu và trao đổi sở thích yêu quý động vật thân thiện với con người.

Được biết, Hội chó chăn cừu Đức của Việt Nam (VSV) được kết nạp vào Hiệp hội thế giới chó chăn cừu Đức (WUSV) ngày 05/09/2011 tại Nurnberg - CHDC Đức.

VĂN LƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận