Thứ tư, 20/06/2018 05:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho lao động đi làm việc ở nước ngoài

25/07/2013, 09:29 (GMT+7)

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với Cty TNHH Hệ thống thông tin FPT ra mắt Cổng thông tin điện tử về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Hôm qua (24/7), Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN) phối hợp Cty TNHH Hệ thống thông tin FPT ra mắt Cổng thông tin điện tử về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Biết trước thông tin, người lao động sẽ bớt rủi ro khi XKLĐ

Theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục QLLĐNN, Cổng thông tin điện tử mới này sẽ cung cấp nhiều thông tin mới, cần thiết cho người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động như tất cả thủ tục hành chính quy định trong hoạt động XKLĐ; thông tin chung về các thị trường lao động ngoài nước, các chính sách mới, điều kiện làm việc, tiền lương tham khảo, văn hóa, địa chỉ liên hệ của cơ quan đại diện ngoại giao của VN tại nước đó.

Trên cổng thông tin này cũng sẽ cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bị xử phạt, đình chỉ hoạt động, bị rút giấy phép hay thông tin tuyển chọn, đào tạo của các chương trình hợp tác lao động. Ngoài ra, từ cổng thông tin này người quan tâm có thể truy cập vào bản đồ số được quản lý trực tuyến các dữ liệu mới nhất có liên quan đến hoạt động XKLĐ theo địa phương (vùng, miền) và doanh nghiệp.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận