| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 22/01/2021 - 19:12

Chăn nuôi

Ra mắt hệ thống cân đo 3D lợn trong 15 giây

Thứ Năm 10/09/2020 - 15:03

Một hệ thống cân đo 3D mới có thể đánh giá các chỉ số cơ bản của một con lợn trong vòng 15 giây đã được ra mắt hôm 9 tháng 9 ở Đài Loan.

Một con lợn mẫu được đặt trong chiếc cũi có gắn cân đo 3D. Ảnh: TWN

Một con lợn mẫu được đặt trong chiếc cũi có gắn cân đo 3D. Ảnh: TWN

Sự kiện do Hội đồng Nông nghiệp (COA) và Viện Nghiên cứu Công nghệ (ITRI) Đài Loan tiến hành.

Theo trang tin địa phương CNA, công nghệ cân đo tiên tiến này sẽ tiết kiệm được nhân công, có độ chính xác cao và hướng tới hiện đại hóa ngành chăn nuôi lợn trong bối cảnh hoạt động chăn nuôi lợn địa phương đang phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng thiếu nguồn cung, buộc phải tăng lượng nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ.

Các giới chức COA cho biết, khi con lợn được đưa vào một chiếc chuồng cũi lập tức sẽ được một hệ thống camera ba chiều tự động đo lường và phân tích kích thước cũng như trọng lượng của nó.

Theo đó con vật không còn phải trải qua việc bắt trói, kìm hãm bằng vũ lực trong khi con người muốn biết các chỉ số như chiều dài, chiều cao và cân nặng của nó bởi tất cả giờ đây có thể được thực hiện một cách nhẹ nhàng.

Các chuyên gia nhấn mạnh, hệ thống cân đo 3D này không chỉ cung cấp thông tin chính xác hơn mà còn dễ dàng tháo dỡ và lắp ráp lại ở nhiều địa điểm. Dự kiến, việc thương mại hóa chiếc cân 3D này cho khu vực tư nhân sẽ được lên kế hoạch bắt đầu từ năm tới và quan chức ITRI lưu ý rằng, sản phẩm này đủ sức cạnh tranh để xuất khẩu.

Trước đó, chính quyền eo biển đã ra quyết định chấm dứt lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn có chứa dư lượng chất tạo nạc ractopamine bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, động thái này đã lập tức thổi bùng sự giận dữ và lo ngại từ phía những người chăn nuôi lợn địa phương.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/ra-mat-he-thong-can-do-3d-lon-trong-15-giay-d272828.html