Thứ ba, 25/06/2019 10:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ra mắt thương hiệu nông đặc sản 'Ruộng nhà mình'

28/09/2018, 13:19 (GMT+7)

Thương hiệu “Ruộng nhà mình” sẽ giúp tối ưu hóa giá trị, tạo ra lợi thế cạnh tranh về chất lượng và giá thành cho sản phẩm, tạo cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận các nông sản an toàn, chất lượng...

Nhằm tạo đột phá và giải quyết vấn đề thị trường tiêu thụ cho nông dân và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, Báo NNVN cùng với Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT), Trung tâm XTTM nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) và Công ty CP chuỗi nông sản thực phẩm Việt đã hình thành thương hiệu nông đặc sản “Ruộng nhà mình”.

Lễ ra mắt thương hiệu nông đặc sản “Ruộng nhà mình” diễn ra tại Trung tâm XTTM nông nghiệp, số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội ngày 01/10/2018.

Gạo mang thương hiệu "Ruộng nhà mình"

“Ruộng nhà mình” là công cụ kết nối những địa phương và tổ chức nông dân sản xuất đáng tin cậy trực tiếp với người tiêu dùng ở các thị trường lớn để từng bước xây dựng niềm tin vào nông sản Việt Nam, tiến tới xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên thế giới.

Thương hiệu “Ruộng nhà mình” sẽ giúp tối ưu hóa giá trị, tạo ra lợi thế cạnh tranh về chất lượng và giá thành cho sản phẩm, tạo cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận các nông sản an toàn, chất lượng, minh bạch về nguồn gốc xuất xứ với mức giá phù hợp, đồng thời tạo động lực mạnh mẽ để người nông dân sản xuất nông nghiệp bền vững, có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng và có thu nhập ổn định.

Người tiêu dùng trong nước và ngoài nước có thể tìm hiểu thương hiệu “Ruộng nhà mình” trên Báo Nông nghiệp Việt Nam điện tử nongnghiep.vn và đặt hàng tại trang thương mại điện tử http:ruongnhaminh.vn. Theo kế hoạch, đến tháng 12/2018 các sản phẩm của thương hiệu “Ruộng nhà mình” sẽ được bán rộng rãi trên các hệ thống siêu thị , cửa hàng tiện lợi và các đại lý gạo truyền thống của 12 quận nội thành Hà Nội.  

Giúp hạt gạo Việt vươn xa hơn

Trước đó, ngày 14/9/2019, tại tỉnh Đồng Tháp đã ra mắt và giới thiệu các sản phầm gạo của Dự án VnSAT Đồng Tháp dưới thương hiệu “Ruộng nhà mình”. Theo đó, Đồng Tháp sẽ là địa phương đầu tiên và cung cấp nguồn gạo an toàn lớn nhất trong 8 tỉnh tại ĐBSCL tham gia Dự án VnSAT cho thương hiệu “Ruộng nhà mình”.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan thử cơm "Ruộng nhà mình"

Mô hình "Ruộng nhà mình" hình thành trên ý tưởng “cây xoài nhà tôi” đang hướng đến sản xuất nông sản sạch cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Đó là mục tiêu ngành nông nghiệp cả nước và tỉnh Đồng Tháp đang hướng đến.

Đặc biệt, dự án VnSAT đang tạo ra hệ sinh thái hướng đến SX nông sản sạch hơn. Trong đó, người nông dân bỏ qua tư duy thương vụ. Tôi nghĩ, nếu chính quyền, nông dân, doanh nghiệp không thay đổi tư duy thì nền nông nghiệp bị phá vỡ. Sản phẩm gạo "Ruộng nhà mình" giúp kết nối giữa nông dân - người tiêu dung, doanh nghiệp - thị trường ngày càng tăng niềm tin với nhau giúp hạt gạo Việt vươn xa hơn, có mặt ở các nước trên thế giới.

Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Thường cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháo thăm nhà máy chế biến gạo "Ruộng nhà mình"

Người tiêu dùng Hà Nội hào hứng với các sản phẩm của thương hiệu "Ruộng nhà mình"

Trong ngày hôm qua, 27/9, 5000 suất quà tặng Gạo an toàn – Tối ưu giá của thương hiệu “Ruộng nhà mình” được sản xuất trên cánh đồng tự động hóa của Dự án chuyển đổi nông nghiệp VnSAT tỉnh Đồng Tháp đầu tiên đã đến tay người tiêu dùng Hà Nội.

Xe vận chuyển quà tặng của thương hiệu Ruộng nhà mình trên những con đường Hà Nội
Những nồi cơm đầu tiên sử dụng Gạo của thương hiệu “ruộng nhà mình”

Chị Nguyễn Phương Chung – Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Gạo của Ruộng nhà mình có mùi thơm tự nhiên, khi nấu lên cơm mềm dẻo và vị rất đậm đà. Nhà tôi thích nhất là Gạo Đài Thơm Tám.”

Bảng giá và chính sách bán hàng được đính kèm trong túi quà tặng

Còn chị Nguyễn Vũ Hải Ninh - Cầu Giấy, Hà Nội thì phát biểu: “Giá của các loại gạo không chênh mấy so với các loại gạo tôi vẫn mua ngoài chợ. Lại có thông tin minh bạch, kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi và phục vụ giao vận miễn phí tận nhà. Chả có lý do gì chúng tôi không mua”.

Check mã QR code truy xuất nguồn gốc của sản phẩm

Anh Đào Anh Tuấn – Đống Đa, Hà Nội nói: “Nhà tôi, từ mấy năm nay đều ăn gạo có bao bì nhãn mác nhưng khi nhận được gạo của Ruộng nhà mình” tôi  rất ấn tượng vì các thông tin trên mã QR code là rất rõ ràng đặc biệt còn có cả kết quả kiểm nghiệm ATTP của cơ quan nhà nước trên từng lô. Tôi thấy tuyệt đối tin tưởng và sẽ mua gạo này cho gia đình ”

Giá chỉ từ 13 ngàn đồng/kg

Nhân dịp ra mắt thị trường Hà Nội thương hiệu “Ruộng nhà mình” áp dụng chương trình trợ giá cho các sản phẩm gạo an toàn chất lượng cao của thương hiệu.

Những khách hàng đăng ký đầu tiên trên Facebook của thương hiệu sẽ nhận ngay Thẻ trợ giá mua gạo an toàn, chất lượng cao của thương hiệu với mức giá chỉ từ 13.000đ/kg trong suốt 12 tháng. Ngoài ra khách hàng còn được miễn phí vận chuyển trong 12 quận nội thành Hà Nội vào các ngày thứ 5 và chủ nhật hàng tuần.

Nội dung đăng ký bao gồm: Họ tên; Điện thoại liên lạc hoặc email.

HƯNG GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận