Thứ hai, 23/07/2018 01:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ra mắt tượng sáp nhà thơ Ngọc Bích và bữa tiệc âm nhạc đặc sắc Bắc Sơn

14/11/2017, 10:14 (GMT+7)

Tối 13/11/2017, tại sân khấu quận 10, công chúng đã được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc với những tình khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Bắc Sơn do ca sỹ Hương Lan từ Mỹ trở về cùng các ca sĩ, nghệ sĩ thể hiện.

Lần này, trên sân khấu ngoài bức tượng sáp nổi tiếng của cố nhạc sĩ Bắc Sơn, gia đình ông cũng kịp thời ra mắt bức tượng sáp để vinh danh nhà thơ Ngọc Bích là hiền thê của cố nhạc sĩ. Có lẽ vì vậy, khán phòng sân khấu càng trở nên ấm cúng và sâu lắng hơn, khi những tác phẩm mang âm hưởng dân ca được tái hiện bên những hình ảnh đời thường trong cuộc sống và song thân của gia đình cố nhạc sĩ. Sau đó, bức tượng sáp này sẽ được di chuyển đến Bảo tàng Tượng sáp Việt và đặt kế tượng của Bắc Sơn.

10-01-41_01_buc_tuong_sp_ns_bc_son_v_hien_the_nh_tho_ngoc_bich
Bức tượng sáp cố nhạc sỹ Bắc Sơn và nhà thơ Ngọc Bích

Nói đến nhà thơ Ngọc Bích, bà đã sáng nhiều bài thơ, trong đó có bài “Tháng mấy em về” được nhạc sỹ Bắc Sơn phổ nhạc và ca sỹ Hương Lan là người đầu tiên thể hiện. “Bây giờ em đi xa, nhớ thương xin để lại nhà. Gửi cho đọt mướp luống cà và bụi bông... Bây giờ anh ở lại, để chiều chiều… ra đứng cửa sau. Ngó mong đường đắp nhớ nhau ít nhiều…”.

Tập Đoàn An Nông đã thành lập được đội văn nghệ với hai hoạt động tiêu biểu là đem nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường. Đến nay, đã tổ chức được hơn 20 suất diễn ở các trường đại học và trung học. Một hoạt động khác nữa đầy ý nghĩa, là gầy dựng được quỹ học bổng mang tên cố nhạc sỹ Bắc Sơn.

Dịp này, gia đình cố nhạc sĩ (Tập đoàn An Nông) đã tặng kỷ niệm chương cho ca sỹ Hương Lan. Gia đình cố nhạc sĩ đã ghi nhận những đóng góp to lớn của ca sỹ Hương Lan. Và chỉ mới đây thôi, trong cuộc thi tiếng hát “Tình ca Bắc Sơn” với 900 thí sinh dự thi, hầu hết các bạn trẻ đều cho rằng, rất yêu tiếng hát ca sỹ Hương Lan từ những bài chị thể hiện qua sáng tác của Bắc Sơn. Những bài hát ca sỹ Hương Lan thể hiện qua sáng tác của Bắc Sơn như là khuôn mẫu để các bạn trẻ học tập. Cũng từ đó, rất nhiều người biết và thêm yêu mến dòng nhạc Bắc Sơn hơn.

Ca sỹ Hương Lan chia sẻ: Dòng nhạc của chú Bắc Sơn hợp với giọng hát của mình nhất. Hương Lan là một trong những ca sĩ đi hát mà được khán giả thương nhiều nhất là những bài hát của nhạc sĩ Bắc Sơn, nó đi vào lòng người và nó thật với giọng hát của Hương Lan.

Ngay sau giây phút nhận kỷ niệm chương do NSND Ngọc Giàu trao tặng, ca sỹ Hương Lan đã trình bày ca khúc “Đêm nghe bài vọng cổ” và “Còn thương rau đắng mọc sau hè” nổi tiếng.

Trong đêm nhạc này, nhiều sáng tác của Bắc Sơn được các ca sỹ là chính những người con cháu của ông thể hiện như: Em đi trên cỏ non, Con tư Bến Tre, Lặng lẽ, Mùa xuân cao nguyên…Có thể nói rằng, nhắc đến những sáng tác của cố nhạc sỹ Bắc Sơn, người yêu mến dòng nhạc quê hương sẽ cảm thấy những giai điệu đó thân quen. Trong từng ca từ luôn có hình ảnh dòng sông, con đò, bến nước, luống rau mộc mạc. Nếu như đi xa nghe nhạc của ông thì nghĩ rằng mình đang ở quê nhà.

Một số hình ảnh đêm ra mắt tượng sáp nhà thơ Ngọc Bích và bữa tiệc âm nhạc đặc sắc Bắc Sơn:

10-01-41_02_c_sy_huong_ln
Ca sỹ Hương Lan
10-01-41_03_tro_ky_niem_chuong_cho_c_sy_huong_ln
NSND Ngọc Giàu trao kỷ niệm chương cho ca sỹ Hương Lan
10-01-41_04_em_di_tren_co_non
Bích Thủy, con gái song thân nhạc sỹ Bắc Sơn và nhà thơ Ngọc Bích, trình bày bài “Em đi trên cỏ non”
10-01-41_05_c_c_sy_nghe_sy_trong_dem_nhc
Ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên trong đêm nhạc
10-01-41_06_khn_gi_co_bu_tiec_m_nhc_dc_sc
Khán giả được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc đặc sắc
THÙY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận