Thứ tư, 23/10/2019 05:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ra quân sản xuất

02/03/2015, 09:43 (GMT+7)

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, kể từ mùng 6 Tết trở đi đã có nhiều DN hoạt động trong lĩnh vực nông lâm, nghiệp ở ĐBSCL và TP.HCM đã bắt tay trở lại tổ chức ra quân SX đầu năm với kỳ vọng đạt những kết quả tốt đẹp.

Ra quân sản xuất
DN sản xuất phân bón đầu năm

Cty BVTV Delta (Cần Thơ) là đơn vị chuyên SX và cung ứng thuốc BVTV có kế hoạch năm nay đẩy mạnh hàng chất lượng và giá cả cạnh tranh trên thị trường, dự kiến sẽ tăng doanh thu từ 20 - 25% so với năm rồi. Cơ sở để xây dựng chỉ tiêu này dựa trên công nghệ SX hiện đại được nhiều nông dân khắp nơi tin dùng trong thời gian qua với nhiều sản phẩm tốt phục vụ nông dân mang lại vụ mùa bội thu.

Ông Đặng Quốc Thịnh, GĐ Cty BVTV Delta cho biết: "Từ mùng 6 Tết, tất cả nhân viên trong Cty đã ra quân xuống tận nhà nông dân cùng thăm đồng và tư vấn kỹ thuật miễn phí cách sử dụng thuốc phòng trị sâu bệnh giai đoạn cuối vụ lúa ĐX. Cty cũng tổ chức nhiều hội thảo đầu bờ với quy mô lớn nhằm chuẩn bị bước vào vụ lúa HT tiếp theo".

Không những mặt hàng thuốc BVTV ra quân sớm và các Cty trong lĩnh vực phân bón và thuốc thú y thủy sản cũng đồng thời khởi động rất sớm. Điển hình như Cty TNHH Sitto Việt Nam chuyên SX 2 lĩnh vực phân bón và thuốc thú y thủy sản, đã có mặt hơn 10 năm trên thị trường Việt Nam, đặc biệt phát triển mạnh và có nhiều sản phẩm được nhiều người biết đến ở khu vực ĐBSCL.

Ông Theerapong Ritmak, TGĐ Cty Sitto Việt Nam cho biết: "Sau khi hết kỳ nghỉ tết tất cả nhân viên chúng tôi quay lại làm việc bình thường, để đảm bảo có hàng hóa phục vụ đến bà con nông dân. Có thể nói đến thời điểm này toàn bộ nhà xưởng, nhà máy của Cty, cũng như lực lượng, đội ngũ nhân lực đã sẵn sàng để cho ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ thị trường".

Bước vào năm mới, theo ghi nhận của chúng tôi, các DN ở ĐBSCL hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp như phân bón, thuốc BVTV, thuốc thú y thủy sản… không ngừng cải tiến và đưa công nghệ mới vào SX, chú trọng hơn đến việc xây dựng thương hiệu cho DN, kế hoạch phát triển thị trường nội địa và xuất khẩu.

Ông Đặng Quốc Thịnh, GĐ Cty BVTV Delta mong ước đầu năm Ất Mùi là Nhà nước quan tâm hỗ trợ kịp thời cho DN được vay vốn đầu tư với lãi suất hợp lý, có chính sách phát triển thị trường, nguồn lao động ổn định… giúp DN phát huy tốt hiệu quả SXKD.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận