Thứ tư, 20/06/2018 03:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rà soát hỗ trợ gạo cứu đói cho ngưởi dân 10 tỉnh bị hạn hán

04/05/2015, 14:33 (GMT+7)

Cụ thể là 10 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Bình Thuận.

Rà soát hỗ trợ gạo cứu đói cho ngưởi dân 10 tỉnh bị hạn hán
Đập thủy lợi Cà Tiên (Kon Tum) đã bị khô cạn trơ đáy. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Trong những tháng đầu năm 2015, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, hạn hán kéo dài đang diễn ra trên diện rộng ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân một số tỉnh.

Để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có công văn số 1495/LĐTBXH-BTXH gửi Ủy ban nhân dân 10 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Bình Thuận về việc hỗ trợ nhân dân vùng hạn hán.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị các tỉnh rà soát, tổng hợp số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trên địa bàn do hạn hán và chủ động sử dụng ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho người dân bị thiếu đói.

Trong trường hợp ngân sách địa phương không đáp ứng đủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh có văn bản đề nghị hỗ trợ gạo gửi về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính để tổng hợp số hộ, số khẩu, thời gian hỗ trợ và số gạo cần hỗ trợ trình Chính phủ phê duyệt.

Trước tình hình thiệt hại do hạn hán gây ra tại các tỉnh miền Trung, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cũng đã quyết định cứu trợ khẩn cấp cho 900 hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số đang thiếu dụng cụ chứa nước thuộc 4 tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Phú Yên. Tổng số hàng cứu trợ gồm 900 bồn nhựa đựng nước dung tích 300 lít và 2.700 hộp khử khuẩn Aquatabs với tổng trị giá 1,135 tỷ đồng.

HỒNG KIỀU Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận