Thứ sáu, 19/07/2019 03:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rắc rối bị nhà chồng sắp cưới hiểu lầm

12/11/2013, 10:15 (GMT+7)

Giờ nhà anh đang rất giận con vì nghĩ chính con đã điện thoại cho mợ của anh và chửi bới, xài xể mợ. Nhưng con có làm điều đó đâu cô.

Cô kính mến!

Con 24 tuổi, làm ở cơ quan huyện gần nhà và anh hơn con 2 tuổi. Anh được cậu mợ nuôi từ nhỏ đến giờ, hiện phụ giúp công ty riêng của cậu (nhà mẹ và cô dì của anh đều gần đó).

Vai trò của anh ở công ty chỉ dưới cậu, tài chính và chi tiêu cậu đều giao cho anh quản lý vì mợ không biết cả chữ lẫn số. Mợ chỉ lo chuyện bếp núc và trông quán nước mà cậu mở cho mợ để đỡ nhàn rỗi. Cậu có 4 người con trai nhưng đều đang tuổi học nên chưa làm được gì.

Vì vậy, anh em họ của anh ganh tỵ rất nhiều. Con và anh quen nhau cho tới giờ được 6 năm rồi, trong thời gian này con vẫn thường xuyên đến nhà anh chơi vì gần nhà nhau, mọi việc đều êm đẹp suôn sẻ cả. Mọi người trong nhà anh rất quý con, coi như con cháu vậy.

Con và anh cũng dự định đám hỏi và tiến tới hôn nhân vào cuối năm nay, cậu anh nói cưới rồi cậu cho ra ở riêng luôn trong một cái nhà khác của cậu.

Trong khi chuẩn bị bắt tay vào lo cho hôn sự thì lại xảy ra một chuyện như thế này: Cậu mợ anh cãi nhau vì chuyện gia đình (mợ rất sợ cậu, hồi đó cậu hay đánh mợ lắm) nhưng hôm nay chỉ cãi nhau thôi và mợ mắng luôn anh (mặc dù anh không liên quan gì trong chuyện cãi nhau này).

Là phận cháu và mang ơn cậu mợ nên anh chỉ im lặng, hơn nữa anh rất lễ phép đó cô! Hôm đó mợ mắng anh xong là bỏ đi về nhà mẹ của mợ ở luôn 1 tuần.

Trong thời gian đó, mợ điện thoại về nhà kể với mọi người rằng con đã điện thoại cho mợ và chửi bới, xài xể mợ (nội dung của cuộc điện thoại là con có ý muốn giành của cải trong gia đình cậu mợ), mợ không về nhà là vì con đã làm như vậy!

Nhưng con có làm điều đó đâu cô. Cô biết không, không những anh mà cả con cũng cảm thấy rất biết ơn mợ vì đã chăm sóc, nuôi dưỡng anh từ nhỏ, coi anh như con ruột.

Cớ sự này con thật không biết phải làm thế nào nữa, con có ý tìm ra số điện thoại xài xể mợ nhưng nó không còn lưu trong điện thoại của mợ nữa. Anh ấy cũng đang rất buồn và cũng không biết phải làm sao vì một bên là mợ và một bên là người yêu.

Giờ nhà anh đang rất giận con vì nghĩ chính con đã làm chuyện đó. Con đã tìm đến nhà của mẹ mợ, gặp mợ để nói lên nỗi lòng của mình, rằng con cũng yêu thương mợ như anh ấy vậy. Nhưng có vẻ mợ anh không tin cô à.

Sau cuộc nói chuyện đó mợ cùng con trở về lại nhà cậu mợ. Nhưng con không xuống nhà anh nữa. Chuyện hôn sự của tụi con chắc phải hoãn lại rồi. Con phải đối diện với mọi người trong gia đình nhà anh thế nào đây cô?

Trước, anh muốn sau khi cưới con phải nghỉ việc ở cơ quan để về phụ anh làm công việc trong công ty cậu vì một mình anh làm không xuể (con chỉ là nhân viên hợp đồng chưa có biên chế, lương không đủ xài). Con có nên nghe lời anh không nếu chúng con  cưới nhau?

Giữ kín email giúp con.

Cháu thân mến!

Thật ít có gia tộc nào cưu mang cháu trai của họ như vậy. Ông cậu rất giỏi và tốt nhưng chắc chắn người yêu của cháu cũng giỏi và tốt tính không kém. Trước hết, hãy an tâm rằng mình đã may mắn gặp được người nhiều phẩm chất và người ta đã yêu mình ngót 6 năm trời.

Vấn đề nằm ở tính cách và tính toán của bà mợ. Là người mù chữ (thời nay mà mù chữ cũng hiếm thật), mợ luôn bị lép vế trong gia đình và mợ có sự nổi loạn âm ỉ từ số phận của bà.

Một người gần như suốt đời nép trong bóng tối, họ có sự thù hằn với những gì diễn ra mà họ không được tham gia. Vì vậy mà người yêu cháu là nơi để mợ ấy trút hận, không vì lý do cụ thể nào. Dân gian gọi việc ấy là giận cá chém thớt.

Khi mợ đã lỡ trớn với chồng trong lúc giận chưa có tiền lệ (dám bỏ về nhà mẹ đẻ) thì có thể những đứa ganh ghét người yêu cháu đã dựng lên cú điện thoại xỉ vả mợ. Dĩ nhiên họ sẽ nhân danh cháu, vì qua điện thoại, tiếng nói có thể khác đi. Hoặc có thể, mợ ấy tưởng tượng ra việc đó để làm khó chúng cháu.

Có lẽ mợ không thích chúng cháu cưới nhau để sau đó, các cháu được một cái nhà (như chồng của mợ ấy hứa) và cháu sẽ được làm trong công ty của gia đình của mợ nữa. Nói chung, mợ ta sợ chia sẻ của cải mà không nghĩ rằng người yêu cháu đã đóng góp rất lớn để các con của cậu mợ được sung sướng học hành.

Biết làm sao khi lòng người lắt léo. Cô nghĩ, cưới hay không sẽ được tính toán kỹ lại, việc ấy tùy ông cậu quyết định. Nếu họ không ưng cháu thì tùy vào người yêu của cháu.

Người ấy có dám rời công ty của ông cậu không? Nếu yêu và không thể thiếu nhau thì độc lập tự do của mình mới là quan trọng, sướng ích gì cả hai làm công cho cậu mợ mà bị dòm ngó, nghi kỵ, kể ơn suốt cả một đời. Không có gì là vĩnh viễn, cha và con còn có khi xung khắc huống chi đây là cậu và mợ.

Cháu không nên làm cùng công ty ấy. Để một chỗ thở cho mình, một công sự riêng của mình, tiền ít rồi sẽ cải thiện khi mình công tác lâu năm lên, như mọi người. Thậm chí người yêu của cháu làm cho cậu mà các cháu đi ở nhà thuê cũng được kia mà. Tự trọng, giữ gìn và phải bảo toàn danh dự với đồng tiền và của nả người khác.

Có lẽ ông cậu cháu rất cần người yêu cháu bám lại, vì vậy nếu cưới, cháu vẫn cứ công tác ở chỗ khác, không nên can hệ vào.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận