Thứ tư, 19/12/2018 07:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rắc rối tình cảm

19/10/2011, 12:29 (GMT+7)

Chuyện tình cảm trong nhóm bạn chơi thân 5 người chúng con rất rắc rối cô à...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Có lẽ con là người bạn tồi tệ nhất cô à. Khi con kể ra câu chuyện này, chắc cô sẽ trách con khi lựa chọn tình yêu. Con thật sự muốn cô cho con một lời khuyên.

Con đang là sinh viên năm thứ ba. Trước đây con có một nhóm bạn 5 người, trong đó có hai người bạn nam D và A. Cả hai đều có tình cảm với con trong khi L (tên một người bạn nữ trong nhóm) lại có tình cảm với D. Sau này hai bạn đó công khai yêu nhau con mới biết. Lúc ấy con biết D và A thích con nhưng con chưa có tình cảm với ai suốt thời gian học cấp 3.

Con và L chơi rất thân. Con xem L như chị em của con. Học xong cấp 3, chúng con đều đi học lên. D và A lại học cùng trường và cùng lớp trong một trường quân đội. Con là người đi học đầu tiên, sáng ngày con đi D nói lời yêu con và con đã từ chối, còn chúc cho bạn ấy tìm được người con gái khác. Lúc ấy con vẫn không biết L đã thích D cô à. Sau này, một thời gian dài nữa L mới nói cho con biết L và D đang thân thiết với nhau. Lúc ấy con bất ngờ lắm nhưng cũng mừng cho hai bạn.

Tết năm thứ nhất chúng con nghỉ tết về quê. L và D yêu nhau nhưng lúc ấy con đã ngộ nhận với A là có tình cảm với bạn ấy. Con đã gây tổn thương cho bạn ấy. Hết kì nghỉ, chúng con quay trở lại trường. Rồi con cũng đã nói không có tình cảm với A nữa. Sau này, L và D cũng chia tay. Hàng ngày con nói chuyện rất nhiều với D và dần dần có tình cảm với D lúc nào không biết và con đã nói yêu D. Một năm sau, con và D chính thức yêu nhau.

Lúc ấy thật lòng con chưa nghĩ được mọi chuyện sẽ rắc rối như bây giờ. Con cứ nghĩ tình cảm sao thì nói vậy thôi. Cứ nghĩ mọi chuyện sẽ qua. Bây giờ L đã quên hết mọi chuyện và cũng đã có người yêu mới. Bạn ấy rất yêu anh ấy và con cũng biết L rất trách con cô ạ. Bây giờ con khó xử lắm. Nếu con lựa chọn tình bạn lần nữa thì con và L có được như ngày xưa không? Và rồi với D con sẽ thế nào? Con phải làm sao bây giờ?

Mong cô giấu email dùm con

Cháu thân mến!

Sao cô không thấy có gì rắc rối lắm ở đây, hay là thư cháu viết không hết? D tỏ tình sớm, lúc ấy cháu từ chối không yêu D mà không biết cô bạn thân trong nhóm là L đã có tình cảm thầm với D. Chuyện gì đến đã đến, L và D, còn cháu thì ngộ nhận mình yêu A nhưng hình như không phải vậy và sau đó chuyện cũng không thành. Khi L và D không đi đến đâu thì cháu mới nhận ra mình đã yêu D và từ đó đến nay, cháu và D, đằm thắm, tốt đẹp.

Đúng, vấn đề là tình bạn gái với nhau. Cháu nói L như là chị em với cháu, nói như vậy là thân như một khúc ruột mềm ư? Không, cô không thấy các cháu thân tới mức ấy. Thân vừa vừa thôi. D thích cháu, sâu xa D vẫn yêu cháu nhưng khi cháu đột ngột từ chối thì L đã lấp vào, do L yêu thầm D từ lâu.

Không ai trách L cả. Nhưng họ, L và D không đi đến đâu có nghĩa là D không yêu L như yêu cháu. Tình không vững thì tình tan. Và khi cháu tâm sự nhiều về cháu và A với D thì hai người gần nhau hơn, nói cách khác, các cháu đã thật sự trưởng thành so với thời cấp ba rồi.

Cháu không nhảy xổ vào D để giành lấy từ tay L, chỉ L là để mất D và ngay tức khắc có người khác. Sao cháu tự giày vò mình nếu không vì cháu mà L và D cắt nhau? Nếu vì cháu và D tâm đầu ý hợp, thâm tâm D vẫn mong cháu để mắt đến thì cháu có lỗi gì đâu.

Ai cũng chọn tình yêu trên tình bạn. Cô nhắc lại, nếu cháu chưa từng giành lấy D từ L thì cháu cứ yên ổn với lương tâm của mình. D là tình cũ của L, sẽ không có tình bạn tự nhiên giữa cháu với D và L đâu, đừng cả nghĩ. Mất là mất ở chỗ này đây. Cháu cứ đi lại với L thì D, người chồng tương lai của cháu ở vị trí nào trong sự đi lại này? Chắc chắn D không muốn và cháu cũng sẽ lấn cấn suốt. Vả lại, người yêu của L, người chồng tương lai của L có muốn như vậy không?

Bạn bè như mây trôi nước chảy. L sẽ có người bạn gái khác và cháu rồi sẽ có người bạn khác, đương nhiên là vậy. Cô nhắc, khi cháu đã chọn D thì hãy chứng tỏ sự chín chắn của mình, chỉ có cách đó mới khiến L nể phục dù cô ấy không thích cháu hạnh phúc với D, thường tình là vậy.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận