Thứ tư, 21/08/2019 10:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rắc rối trai đẹp kén vợ hiền

10/03/2019, 09:10 (GMT+7)

Trong cơ quan, Tuấn có tiếng là đẹp trai nhất trong số các nam giới ở đây. Đã có không ít những đồng nghiệp nữ phải lòng anh, đồng thời chỉ có một vài cô lọt vào mắt xanh của Tuấn.

Tưởng như sở hữu ngoại hình điển trai như vậy là một hạnh phúc, nhưng mấy ai biết được rằng anh cũng có những nỗi trăn trở riêng.

Trong số những đồng nghiệp nữ, người Tuấn thích nhất là Phượng. Chuyện này cũng dễ hiểu, nếu Tuấn là chàng trai có ngoại hình nổi bật nhất ở đây thì về phía nữ giới, Phượng chính là hoa khôi tại cơ quan. Tuy chỗ Tuấn công tác, số công nhân viên chức tổng cộng khoảng 50 người, nhưng những người có ngoại hình bắt mắt cũng không có mấy. Chính vì cũng là một bóng hồng có lắm người theo, nên tuy Tuấn vốn có tiếng đào hoa, nhưng những lần thả thính của anh đối với Phượng dường như chẳng ăn thua gì.

Nói đến các mối quan hệ của Tuấn, tuy bề ngoài coi sáng giá như vậy chứ khuất mắt trông coi, ai biết được anh chàng điển trai không phải lúc nào cũng muốn gì được nấy. Đó là chuyện chỉ có người trong cuộc mới biết.

Điều không ai ngờ rằng tuy có tiếng là lắm mối men, nhưng cơ hội tìm bạn đời đầu tiên của Tuấn lại diễn ra do mai mối. Nhớ lại lần đi xem mắt đầu tiên ấy, cô gái có thể là ý trung nhân tương lai của Tuấn tuy có hơi dư cân, nhưng anh vẫn rất ưng ý ngoại hình của cô. Khốn nỗi, hoa trôi hữu ý nước chảy vô tình, chẳng biết Tuấn có được cô gái ưng chịu hay không, nhưng chắc chắn anh đã không nổi vào lọt mắt xanh của bà nhạc mẫu “hụt” đó. Tuấn vốn để tóc hơi dài, cộng thêm vóc dáng có hơi ốm, vì thế bà ta chê Tuấn sức khỏe yếu, không thuận ý gả con. Về sau này khi nghe bà mai nói lại, Tuấn đâm ra lại bị hụt hẫng, tương tư cô nàng kia hết một thời gian mới thôi.

Mối quan hệ thứ hai của anh là một cô đem lòng yêu anh, đó chỉ là mối tình một chiều, chỉ vì anh thấy không có cảm xúc mỗi lần trò chuyện với cô. Cô gái ấy tên Lan, nhan sắc của cô dễ coi, xinh xắn, cô đã tốt nghiệp đại học, gia đình khá giả, nói chung cô chẳng có yếu điểm gì trong các tiêu chuẩn tình cảm do Tuấn đặt ra, ngoại trừ một điểm trừ duy nhất: cô không hợp với anh. Nói ra lý do hơi vô lý, nhưng đó là sự thật. Tuấn vốn chơi thân với Khánh, anh trai của Lan, vì thế nếu anh cưới Lan, mặc nhiên anh sẽ trở thành em rể của một người từ bấy lâu nay vốn là bạn đồng vai phải lứa với anh, Tuấn không muốn điều đó xảy ra, còn chưa kể thêm chi tiết rằng ngay cả ông bố của cô, anh cũng không có mấy cảm tình.

Mối quan hệ thứ ba của Tuấn là Nguyệt. Cô gái này yêu Tuấn, và cũng là học trò của anh. Tuấn vốn giỏi về tin học, khi anh đứng lớp dạy môn này ở trung tâm, thì Nguyệt một thời là học viên của anh. Cô theo học rồi đem lòng yêu thầy dạy. Tuấn cũng không phủ nhận rằng trái tim của mình đã bị cô gái thùy mị, khả ái này chinh phục. Anh vẫn nghĩ rằng nếu tương lai anh mà cưới được Nguyệt thì quả là niềm hạnh phúc nhất trong đời. Thế nhưng hai, rồi ba năm trôi qua, họ vẫn cứ tiếp tục chỉ là một đôi tình nhân. Nguyệt là người vừa duyên dáng, xinh đẹp, vừa có tài nấu ăn. Cô đã sớm biết thành lập một nhóm nấu ăn phục vụ cho các đám tiệc. Tuy chưa có tầm cỡ, nhưng chừng đó vẫn nói lên cô là người tháo vát.

Thế nhưng dù rất yêu, Tuấn vẫn không dám cưới Nguyệt, lý do đơn giản là nhà cô nghèo, cô là chị cả, dưới cô còn có cả gần chục người em. Hễ mỗi lần nghĩ tới mấy đứa em của Nguyệt là Tuấn không khỏi cảm thấy rùng mình. Anh nghĩ rằng mai sau có lấy Nguyệt, hẳn anh sẽ phải gánh một trách nhiệm rất nặng nề. Nguyệt là người rất có trách nhiệm đối với gia đình và các em, cô có thể hy sinh tất cả vì những người thân yêu của cô. Điều đó hoàn toàn trái ngược với Tuấn, vốn là con út trong gia đình chỉ có hai bà chị và Tuấn. Từ nhỏ đến giờ Tuấn chỉ là người được chiều chuộng, chăm sóc chứ chưa bao giờ anh phải làm ngược lại.

Rốt cuộc, Tuấn đành ngậm ngùi chia tay với Nguyệt sau khi anh được một cô gái thứ hai đang theo đuổi tán tỉnh anh, và đòi hỏi phải làm đám cưới gấp. Cô đó tên Thanh. Thanh tuy không đẹp bằng Nguyệt, lại lớn hơn Tuấn đến năm tuổi, đã từng lập gia đình một lần, nhưng bù lại cô ta khá giàu có và là một tay buôn bất động sản. Thứ mà Thanh đem lại cho Tuấn, chính là sự an tâm về tài sản mà Nguyệt không có được. Thanh quen Tuấn qua bạn hữu giới thiệu rồi từ đó không muốn rời xa anh nữa.

Rốt cuộc Tuấn đã chọn Thanh làm người bạn đời. Những gì sau đó đều là “sự đã rồi”. Cưới nhau được ba năm, hai vợ chồng vẫn không có con. Qua bác sĩ phụ khoa, Tuấn mới hay nguyên nhân hiếm muộn là do vợ của anh. Tuấn là con trai duy nhất trong gia đình, tuy hết sức khổ tâm, anh cũng không đủ can đảm bỏ vợ để đi thêm bước nữa.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 10)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận