Thứ bảy, 23/06/2018 07:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rắc rối yêu hay bỏ

27/08/2010, 21:13 (GMT+7)

Gia đình cháu nhất định không đồng ý cháu yêu anh. Cháu lại nghe người ta đồn anh từng "quan hệ" với người cũ. Cháu bối rối quá...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Năm nay cháu 22 tuổi. Cháu và anh ấy học chung lớp đại học tại chức. Anh đang làm ở một cơ quan Nhà nước, còn cháu chỉ đi học. Anh rất hiền và tốt bụng. Học chung lớp gần một năm chúng cháu mới bắt đầu tìm hiểu nhau. Chuyện của chúng cháu hơi phức tạp, vậy nên mong cô cố gắng chia sẻ và giúp đỡ cháu.

Anh ấy chia tay với người bạn gái cũ bởi vì người này quen một người con trai khác và phản bội anh ấy. Anh rất buồn và cháu cũng có nghe chuyện này nhưng thật sự cháu không hề nghĩ là sẽ quen với anh ấy. Trong một lần đi dự tiệc tình cờ chúng cháu biết nhau, từ đó anh đã nhiều lần chủ động nhắn tin, gọi điện nói chuyện với cháu và không bao lâu anh ngỏ lời yêu. Cháu đã nhiều lần hỏi: "Anh đã thật sự quên người trước chưa, em không muốn làm kẻ thế thân cho người khác" và bản thân cháu cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng cháu đã nhận lời làm bạn gái anh ấy.

Trong thời gian đầu anh quen với cháu, người cũ của anh có chủ động quay lại nhưng anh không chịu. Chúng cháu quen nhau được hơn 3 tháng, tình cảm rất tốt, chúng cháu rất vui. Thế nhưng hạnh phúc đến với cháu chưa được bao lâu thì gia đình cháu không cho phép cháu tiếp tục quen anh nữa.

Do anh ấy lớn hơn cháu 3 tuổi nên mẹ cháu bảo không được. Còn cha cháu không chấp nhận bởi vì ngày xưa giữa cha cháu và bác ruột của anh ấy có mâu thuẫn với nhau. Cháu yêu anh ấy lắm nhưng vì cháu là con gái lớn trong nhà nên không muốn buồn lòng cha mẹ và cháu đã chủ động chia tay. Anh ấy đã khóc, giải thích và năn nỉ cháu nhiều lắm, anh bảo sẽ cùng cháu thuyết phục gia đình.

Cháu đã mềm lòng và tiếp tục quen với anh ấy mà không cho gia đình biết. Được một thời gian cháu nghe tin anh đã từng “quan hệ" với người cũ. Tin này cháu nghe một người học cùng lớp nói và người này có mâu thuẫn với bạn gái cũ của anh. Mặc dù nguồn tin không đáng tin cậy nhưng không hiểu sao cháu rất buồn, dường như đó là một cú sốc vậy. Cháu đã trực tiếp hỏi nhưng anh kiên quyết nói không có và cháu cũng tin.

Thế nhưng bắt đầu từ đó, lòng tin của cháu đối với anh không còn như trước nữa, cứ nghĩ tới cháu lại rất buồn, cháu nghĩ nếu chuyện đó có thật thì cháu sẽ không chấp nhận được và cháu lại một lần nữa chia tay. Cháu ích kỷ quá phải không cô? Chúng cháu chia tay đã gần 6 tháng mà vẫn chưa dứt được cô à! Chia tay do từ phía cháu, chứ anh ấy chưa bao giờ đồng ý. Cháu vẫn còn yêu anh ấy lắm, cháu không muốn mất anh ấy nhưng cháu cũng không muốn gia đình cháu phải buồn. Cháu rối lắm, cháu phải làm gì đây cô?

Cháu xin giấu địa chỉ email cô nhé

Cháu thân mến!

Trước tiên hãy nói về cái sự “không chấp nhận được” của cháu khi nghe nói người ta đã từng có chuyện đó với người yêu cũ.

Cô rất lấy làm lạ cho cháu. Tại sao lại muốn trai trinh trong thời buổi gái trinh còn khó kiếm? Cháu là người có học và hiện đại sao lại lấy chuyện đó làm trọng vậy? Thứ nhất, người đưa tin rõ ràng là không thiện chí và có thể cô ta nói vống lên, ấy là chưa kể đến việc cô ta sẽ hả hê nếu cháu không hạnh phúc. Thứ nhì, đàn ông con trai mấy ai trinh tiết đến khi cưới vợ, nếu không tẩn mẩn với cô gái họ yêu thì cũng đã bóc xóc lúc nào đó rồi, với ai đó rồi. Có cần biết tường tận không, để làm gì? Không bao giờ người ta nói ra bởi có lợi gì mà nói? Ai cũng có bí mật trong đời sống để dạ chết mang theo. Cháu không ích kỷ mà cổ lỗ và ngây thơ. Cháu sẽ tự làm hại mình bởi quan niệm cứng nhắc đó. Và nếu như cháu không thành với người này thì cháu tìm ở đâu một người trai trinh như cháu nghĩ?

Bác của cháu từng mâu thuẫn với bố của cậu ấy, không sao. Tưởng hai ông bố đã từng thì mới ngại, thế nhưng cựu thù vẫn có thể kết thân với nhau kia mà. Đúng, phải bình tâm trước phản ứng, ai cũng bị chướng ngại khi yêu, chỉ vì người Việt mình quá để tâm đến dư luận họ hàng đó thôi. Có thể bác của cháu sẽ không dự đám hỏi đám cưới của chúng cháu, một chút thiệt thòi chứ không phải tất cả bởi mọi chuyện vẫn là thủ tục thôi mà. Xem ra cậu ấy rất chân tình và nặng lòng, có thể cháu sẽ không kiếm ở đâu ra một người như vậy nữa. Và cháu cũng quá yêu, đã nói chia tay mà vẫn tơ tưởng, vậy là các cháu đã thuộc về nhau dù chưa có chuyện ấy. Không phải có quan hệ thì mới thuộc về, như cậu ấy với cô ta đó. Sự lệ thuộc tinh thần trong chuyện gái và trai mới là ghê gớm và quyết định.

Hãy yêu nhau vì tình yêu chân thật bây giờ hiếm lắm. Hãy bí mật với gia đình thời gian nữa đã. Khi các cháu thấy phải sống chết với nhau thì lúc ấy phải nói ra, bão tố mưa sa gì cũng không sợ. Nhất định rồi bố mẹ cũng phải theo bởi cháu có làm gì nên tội. Tình yêu là thiêng liêng và vô tội, cháu nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận