Thứ hai, 28/05/2018 02:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rác tràn đường

21/12/2010, 09:36 (GMT+7)

Rác nằm la liệt trên vỉa hè vì có tìm đỏ mắt cũng không có một thùng rác công cộng.

Đi dọc quốc lộ 1A, đoạn qua phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, TT - Huế), ai cũng có thể nhìn thấy cảnh rác nằm la liệt trên vỉa hè, vì có tìm đỏ mắt cũng không có một thùng rác công cộng.

Không có thùng rác công cộng, người dân đành bỏ rác lên vỉa hè.

Những người dân nơi đây cho biết, do không có thùng rác nên mỗi khi làm vệ sinh hay xả thải thì chỉ còn cách cho rác vào bao ni lon, bao tải rồi mang ra “gửi” vỉa hè.

Việc các bao rác nằm hè phố không chỉ gây mất mỹ quan mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Điều đáng nói là trước đó Cty Cấp nước tỉnh TT - Huế đã hỗ trợ UBND phường Thủy Dương 5 thùng rác loại 120 lít và 2 xe đẩy thu gom rác loại 3 bánh để địa phương này thu gom xử lý rác thải. Tuy nhiên, việc đặt thùng rác công cộng chưa được bao lâu thì chính quyền địa phương lại quyết định thu hồi và cho vào kho làm “phế liệu”.

Trong khi đó, thùng rác công cộng và xe thu gom rác bị bỏ hoang.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Lê Quang Thành, Phó Chủ tịch UBND phường Thủy Dương cho biết, việc thu hồi thùng rác công cộng là để công tác thu gom rác được thuận lợi hơn. Dù Cty Cấp nước  TT – Huế hỗ trợ thùng rác và xe thu gom rác nhưng việc xử lý rác đúng quy trình là việc làm khó khăn đối với chính quyền. Để thu gom và xử lý rác thải, mỗi năm phường phải trích 200 triệu đồng để thuê nhân công và thuê Cty Môi trường đô thị Huế (thuộc TP Huế) mang đi xử lí vì cho đến giờ phút này thị xã Hương Thủy vẫn không có xe chuyên dụng về thu gom.

MINH HẬU – CAO THÁI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận