Thứ ba, 23/04/2019 09:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rách vùng kín vì 'yêu' quá mạnh

15/03/2010, 13:59 (GMT+7)

Mới đây, một phụ nữ 57 tuổi phải đi cấp cứu tại Trung tâm y tế lao động Thái Hà (Hà Nội) sau khi quan hệ với chồng vì chảy máu nhiều ở âm đạo.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y tế lao động Thái Hà, người trực tiếp cấp cứu cho nạn nhân kể lại, lúc đến cấp cứu, mặt bệnh nhân tái xanh lại vì không hiểu làm sao âm đạo lại chảy nhiều máu đến thế. Bà đã 57 tuổi và hết kinh nguyệt từ lâu.

"Khi kiểm tra chúng tôi phát hiện bà bị thủng cùng đồ. Rất may là đưa đến cấp cứu kịp thời nên bà không phải truyền máu mà chỉ cần khâu lại cùng đồ bị thủng", bác sĩ Dung nói.

Bác sĩ cho biết cùng đồ là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ (trước, sau và hai bên). Thủng cùng đồ thường do giao hợp thô bạo. Khi cùng đồ bị thủng, người phụ nữ thường rất đau đớn, chảy máu âm đạo.

Ngoài ra, không chỉ những phụ nữ có tuổi mới bị thủng cùng đồ. Trước đây, bác sĩ cũng từng cấp cứu cho một cô gái 21 tuổi bị thủng cùng đồ vì bạn trai "yêu" quá mạnh bạo. Cô gái đã phải truyền đến hơn một lít máu vì mất máu quá nhiều.

Bác sĩ Dung cũng khuyến cáo, với những phụ nữ đã có tuổi, tử cung teo nhỏ, âm đạo cũng bị khô teo lại, dịch không còn nên khi quan hệ không cẩn thận sẽ rất dễ đến những tai nạn đáng tiếc như trên. Vì thế, khi đã đến tuổi mãn kinh mà chị em vẫn còn nhu cầu tình dục thì nên đến gặp thầy thuốc để được tư vấn. Chú trọng chăm sóc sức khỏe, ăn uống đầy đủ, đặc biệt việc "quan hệ" phải từ tốn.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận