Thứ hai, 28/05/2018 03:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rắn lục đuôi đỏ cắn nhiều người

18/11/2014, 21:11 (GMT+7)

Ngày 18/11, ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, bệnh viện có đến 8 bệnh nhân bị rắn lục cắn đang được điều trị, trong đó có 3 ca nặng./ Thêm nhiều người nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn

Rắn lục đuôi đỏ cắn nhiều người
Ông Toán (bìa phải) và ông Bảy đang điều trị tại bệnh viện

Thời gian gần đây, tại một số địa bàn tỉnh Quảng Nam, rắn lục đuôi đỏ xuất hiện tấn công nhiều người khiến bà con hoang mang, lo sợ. Ông Nguyễn Bảy, trú tại tổ 10, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình bị rắn lục đuổi đỏ cắn đang điều trị tại bệnh viện cho biết, tối 16/11, khi ông đi ra ngõ thì bị rắn lục đuôi đỏ tấn công. Ông Bảy nhanh chóng sơ cứu và được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tương tự, vào tối 13/11, ông Võ Văn Toán cũng trú tại tổ 10 bị một con rắn lục đuôi đỏ cắn vào bàn chân trái. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cấp cứu. Tuy nhiên qua hai ngày điều trị tại đây, ông Toán có biểu hiện nặng hơn với triệu chứng máu loãng nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam điều trị.

Bác sĩ Ẩn khuyến cáo người dân ở các vùng nông thôn hạn chế không nên đi bộ ra đường vào ban đêm, nhất là những nơi có cây cối rậm rạp. Còn khi bị rắn cắn phải chở ngay đến bệnh viện cấp cứu.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận