Thứ sáu, 22/06/2018 02:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rất nhiều người bố bố con con để che đậy dư luận quan hệ thật của họ

28/08/2017, 06:40 (GMT+7)

Hai người sống trong căn hộ một phòng như vậy, thầy trò như vậy, chắc chắn là già nhân ngãi non vợ chồng rồi. 

Rất nhiều người bố bố con con để che đậy quan hệ. Ảnh minh họa. 

Cô kính mến!

Bố mẹ chồng cháu ly dị nhau từ khi chồng cháu còn vị thành niên. Chồng cháu có một chị gái nữa, khi ấy cũng chưa trưởng thành. Rất may là mẹ của anh cam con, chủ yếu công xá tiền bạc của bà, bố chỉ đóng góp thôi. Mà đàn ông nào chả thế, đúng không cô, ở đây ông bố lại là một họa sĩ (không có tiếng lắm) nhưng vẫn cứ là tác phong, cách sống của nghệ sĩ.

Cháu bước vào gia đình từ cánh cửa của bà mẹ. Bà rất nền nếp, nghiêm chỉnh (có lẽ thế nên bố thấy không hợp chăng), cháu không thấy phức tạp hay căng thẳng khó chịu với cả mẹ và chồng cũ của mẹ. Cho dù bà không lấy ai nữa thì bố chồng cháu vẫn cứ là chồng cũ của bà. Chị gái và anh rể của chồng, cháu ngoại cháu nội của bà vây quanh bà, không thấy trống trải, thiếu vắng chi cả.

Cũng bởi vì ông bố ít khi tạt về thăm con thăm cháu. Lý ra, như vị trí cháu thì cháu sẽ không cư xử mực thước như mẹ chồng, cháu sẽ cạch luôn, cho ra rìa luôn. Bà rất chuẩn, rất nguyên tắc nhưng cũng vị tha, lạ thế đó cô. Bà không cáu khi thấy ông xuất hiện trong nhà của mình, có hôm còn chu đáo với ông như chủ và khách, mời nước mời cơm. Xem ra ông càng vì thế mà mất tự nhiên.

Chồng cháu thi thoảng ghé qua chỗ của ông, còn cháu thì chưa bao giờ. Dù sao anh ấy cũng là con trai duy nhất của ông, anh ấy thương bố, sâu xa chắc là vì đàn ông với nhau. Nhưng mới đây anh ấy phải cầu viện cháu, nói cháu sắc sảo, cháu biết nên xử lý việc này như thế nào. Số là bố có vài ba cô cậu học trò trong giới, bố có nhận họ làm con nuôi, chồng cháu bảo thế, trong đó có một cô bé trắc nết, trẻ hơn cả cháu nữa. Theo anh ấy mô tả, họ là bố con nhưng chỗ ông có mỗi một phòng mà cô ta ăn ở tại đó luôn thì ra thể thống gì! Cháu bảo, thế anh muốn sao, tống cổ cô bé ấy đi mà dễ à? Anh bảo cần thì phải tống, để bụng trương ra thì em cùng bố khác mẹ còn nhỏ con của mình, nhục để đâu cho hết! Cháu bảo còn chị cả chi, sao không bảo chị mà bảo vợ? Anh xuống giọng, chị có bao giờ quan tâm bố, chị mà biết thì tan tành hết, không điều tra, điều đình, điều độ chi cả!

Cháu rất phân vân mà xấu hổ nữa cô. Không phải giúp chồng mà còn là giúp mình nữa, để họ dính vào nhau, đẻ con, cô bé ấy muốn sở hữu bố và căn hộ (dù bé tí ấy) thì sao? Ngoài sáu chục mà còn con bế con bồng thì chả nhục là gì, đúng không cô? Cháu viết cho cô trước khi nói với mẹ chồng, cô có sáng kiến gì, giúp chúng cháu với cô.

Cháu thân mến!

Thật ra, những người có máu nghệ sĩ thì phong tình. Chất lai láng ấy có cả ở đàn ông lẫn đàn bà dính tới nghệ sĩ. Vì sao một người như mẹ chồng cháu lại không hợp với ông họa sĩ ấy? Có thể, vì bà quá nghiêm ngắn, nguyên tắc, thế thôi. Trong đời sống vợ chồng nghệ sĩ, nhiều vi lượng nhạy cảm, phức tạp tối lẫn với sáng mà cháu khó có thể hiểu được. Ngay cả chồng cháu cũng khó nắm bắt được tính cách, tâm tư, khát vọng… của ông bố ấy.

Trong giới viết văn làm báo của cô, có không ít trường hợp để đơn cử với cháu về việc các ông già nghệ sĩ gây ngạc nhiên về những quan hệ không giống ai của họ. Ví như một nhà thơ khi ấy tầm 70 tuổi, yêu một đồng nghiệp của con gái mình, nhỏ hơn ông khoảng 30 tuổi. Cô con sốc thời gian, thấy cả hai đâu có tội gì, đành thôi, bố vẫn bố, bạn vẫn bạn. Ví như có một họa sĩ yêu và lấy con gái của bạn thân mình, ít hơn ông cũng khoảng ba chục hay ba mươi lăm gì đó. Họ vẫn thân nhau. Vân vân và vân vân. Trái tim họ luôn cần tình, cuộc sống đơn độc của họ cần người tâm giao mà thường, khi đã lấy vợ lần nữa thì không ai lấy người trang lứa cả. Trẻ và trẻ hơn nữa.

Dĩ nhiên, chuyện khi mới bắt đầu thì nó sẽ tổn thương cho những đứa con của ông bố nghệ sĩ. Bà vợ có cười, có mỉa, có lên án thì cũng cứ là người ngoài rồi. Và những đứa con, sau cú sốc sẽ lắng nghe động tĩnh, cái cô gái trẻ ấy có tấm lòng không, có văn hóa không và họ có định có con với nhau không? Nếu cả hai thứ đầu được, nghĩa là tính và đức có, thì việc sinh đẻ là của họ, nước lên bèo lên, xa xa gần gần. Bằng như lại tặc lưỡi “cái ả kia không ra gì, kệ, số ông ấy là số ruồi bu, ông có đẻ mười đứa đây cũng cóc biết, đây chỉ nghĩ đến khi ông ấy già cả ốm đau bệnh tật thôi”.

Rất khó mở miệng với mẹ và chị gái nếu cháu không tận mắt biết. Chồng đã cầu viện thì cháu cứ bước vào chỗ ông ấy xem. Rất nhiều người bố bố con con để che đậy dư luận quan hệ thật của họ. Hai người sống trong căn hộ một phòng như vậy, thầy trò như vậy, chắc chắn là già nhân ngãi non vợ chồng rồi. Nếu vậy thì cháu cũng nên quan sát cô bé ấy một đôi lần. Chả sao cả. Nếu cô ta yêu ông ấy và muốn đẻ con với ông ta, các cháu cũng chẳng làm sao ngăn được. Kệ họ, đã xa cách rồi thì xa cách thêm cũng đâu có sao. Dù gì ông ta cũng đã có người bầu bạn, chăm lo (hoặc ông ta chăm lo ngược lại cô bé ấy).

Có đùng đùng lên, họ càng làm tới. Có từ mặt luôn, họ cũng chả cần. Theo cô, để yên, đến cho biết và rồi để yên cho ông ấy sống cuộc sống của mình. Chẳng cần nói với mẹ hay với chị làm gì, bởi nói thì đi đánh hội đồng à? Không giải quyết được từ phía mình thì để cho ông ấy tự giải quyết, mỗi người phải tự chịu trách nhiệm với lựa chọn hoặc là bản năng của mình. Không nhục đến mức như vợ chồng cháu nghĩ đâu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận