Thứ năm, 27/06/2019 01:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rau Lâm Đồng an toàn

04/08/2014, 10:11 (GMT+7)

Chi cục BVTV Lâm Đồng đã có văn bản báo cáo kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên cây rau tháng 7/2014.

Rau Lâm Đồng an toàn
Phân loại và đóng gói rau (hành poireau) tại HTX Anh Đào (Đà Lạt)

Từ ngày 1 - 31/7, Chi cục đã lấy 47 mẫu rau trên địa bàn tỉnh để phân tích định tính hai nhóm thuốc lân hữu cơ và carbamate bằng bộ dụng cụ GT Test Kit của Thái Lan. 47 mẫu được lấy để phân tích gồm cải bắp, cải thảo, ớt ngọt, cà chua, tần ô, lơ xanh, hành poireau, đậu cove, rau muống, mồng tơi, đậu ngọt, bông hẹ, đậu leo, khoai tây, dâu tây và một số trái cây các loại.

Các cơ sở được lấy mẫu là nơi thực hiện giám sát dư lượng thuốc BVTV trên rau theo chuỗi SX rau an toàn (HTX Anh Đào, HTX Xuân Hương, trang trại Phong Thúy, cơ sở Đức Thành...), siêu thị Big C Đà Lạt và Co.op Mart Bảo Lộc, Cty TNHH Green Foods Dalat, cơ sở Võ Thị Anh (phường 7 Đà Lạt), vườn dâu Bà Lan, Cty TNHH Biofresh, Cty TNHH K’Bil Vina, 5 cơ sở cung ứng rau cho Cty DVTM Dầu khí Vũng Tàu, Chi nhánh Cty TNHH Thảo Nguyên và kể cả một số cơ sở buôn bán rau củ có nguồn gốc từ nước ngoài.

Qua phân tích định tính hai nhóm thuốc lân hữu cơ và carbamate bằng bộ dụng cụ GT Test Kit của Thái Lan, Chi cục BVTV Lâm Đồng kết luận toàn bộ 47 mẫu rau này đều nằm trong ngưỡng an toàn (100%).

Trước đó, trong tháng 6/2014, Chi cục cũng đã tiến hành công việc tương tự đối với 53 mẫu rau của các cơ sở buôn bán nông sản, kết quả là toàn bộ mẫu đều đạt an toàn (100%).

Theo kế hoạch, từ tháng 8 đến hết tháng 12/2014, Chi cục BVTV Lâm Đồng sẽ tiếp tục lấy khoảng 60 mẫu rau các loại để phân tích dư lượng thuốc BVTV. Với ý thức của người dân SX rau được nâng cao và công tác quản lý nhà nước được tăng cường thì thương hiệu sản phẩm rau rau Lâm Đồng sẽ tiếp tục khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế.

KHẮC DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận