Thứ tư, 19/09/2018 11:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Rể quý" cứa cổ mẹ vợ

27/03/2011, 08:29 (GMT+7)

Ngày 25/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lương Trọng Nam (SN 1972, ở Hoàng Mai, HN) ra xét xử về tội giết người. Nạn nhân chính là mẹ vợ của hung thủ.

Lương Trọng Nam phải nhận mức án tử hình

Ngày 25/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lương Trọng Nam (SN 1972, ở Hoàng Mai, HN) ra xét xử về tội giết người. Nạn nhân chính là mẹ vợ của hung thủ.

Theo cáo trạng, năm 1990 Lương Trọng Nam kết hôn với chị Lê Thị Huệ (SN 1972). Chị Huệ là con gái bà Nguyễn Thị Sang (SN 1932, ở Thanh Trì, HN). Dù hai vợ chồng đã có một con trai là cháu Lương Việt Hoàng nhưng thay vì chăm chỉ làm ăn, Nam liên tục đi tù vì các tội Cố ý gây thương tích, Trộm cắp tài sản và Cướp tài sản.

Đến năm 2009, do nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong quá trình sinh sống, chị Huệ đã làm đơn xin ly dị với chồng. Trước khi hai vợ chồng Nam chính thức ra tòa ly dị thì vợ Nam đã có một đứa con riêng với một người khác, đứa con trai của Nam thì được gửi cho ông bà nội nuôi dưỡng.

Sau khi ly hôn, ấm ức vì cho rằng, chị Huệ không để ý đến việc nuôi đứa con của hai người nên Nam có ý định đến nhà để giết chết chị Huệ. Khoảng 12 giờ ngày 10/7/2010, Nam đi xe đạp đến nhà chị Huệ, nhưng chị Huệ không có nhà mà chỉ có bà Nguyễn Thị Sang ở nhà một mình.

Nam ngồi nói chuyện với bà Sang, trong câu chuyện hắn đề cập đến việc muốn quay lại với chị Huệ. Bà Sang nói với Nam, nếu muốn quay lại với Huệ, mỗi tháng cả hai phải đưa bà 300.000 đồng để nuôi cháu Lê Thị Minh Anh (SN 2001, là con riêng của chị Huệ). Nghe vậy, Nam bực bội sẵng giọng với bà Sang: “Thế thì tôi đi về”. Nghe vậy bà Sang cũng bực tức đáp lời: “Thế thì đừng bao giờ xuống đây nữa”, nói đoạn bà Sang đứng lên đi ra cửa, Nam cũng đứng lên đi theo.

Khi bà Sang đi đến phòng ở gầm cầu thang, Nam thấy gần đó có con dao nhọn liền vơ vội rồi bất ngờ dùng tay trái xiết cổ bà Sang, tay phải cầm dao cứa cổ nạn nhân. Dù bà Sang cố van vỉ: “Mẹ xin con”, nhưng Nam vẫn không tha bà cụ mà còn tiếp tục bồi thêm cho bà cụ nhát nữa, làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Nam đã đến đầu thú tại cơ quan điều tra.

Với những hành vi và tội danh như nêu trên, HĐXX đã tuyên án tử hình Lương Trọng Nam.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận