Thứ bảy, 23/06/2018 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Réo tên "Putin" ở sảnh đường Liên hợp quốc, Thủ tướng Ukraine khiến Nga giận dữ

25/09/2014, 13:50 (GMT+7)

"Ông Putin, ông có thể thắng cuộc chiến bằng quân lực, nhưng ông sẽ không bao giờ đánh bại được nhân dân của dân tộc Ukraine đoàn kết", ông Yatsenyuk tuyên bố.

Réo tên Putin ở sảnh đường Liên hợp quốc, Thủ tướng Ukraine khiến Nga giận dữ
(Ảnh: EPA)

>> Thủ tướng Ukraine: Putin còn thì Crimea chưa thể lấy lại được

Theo hãng tin RIA Novosti, đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin đã chỉ trích mạnh mẽ bài phát biểu của Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk trước Đại hội đồng LHQ đêm thứ Tư 24/9 theo giờ New York.

"Thật lạ lùng là ông Thủ tướng Ukraine không đi lo giải quyết bao vấn đề nước sôi lửa bỏng của đất nước đang khiến nền kinh tế có nguy cơ sụp đổ mà lại đến New York để phát biểu trước một nửa hội trường trống ghế vào lúc đêm muộn như thế", đại sứ Churkin móc máy.

Theo ông đại sứ, "Yatsenyuk có lẽ đã quên việc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko từng đối thoại tích cực (với Tổng thống Nga Vladimir Putin) nên mới có được thỏa thuận Minsk mở đường cho tiến trình hòa giải, chấm dứt xung đột ở Ukraine".

Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng LHQ, Thủ tướng Yatsenyuk đã chí trích lập trường của Nga về Ukraine và kết thúc bài phát biểu bằng việc nêu đích danh tên Tổng thống Nga.

"Ông Putin, ông có thể thắng cuộc chiến bằng quân lực, nhưng ông sẽ không bao giờ đánh bại được nhân dân của dân tộc Ukraine đoàn kết", ông Yatsenyuk tuyên bố.

Ngày 5/9, tại cuộc đàm phán ở Minsk (Belarus), một thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết để mở đường cho tiến trình hòa bình ở miền đông Ukraine. Đến nay, các bên đã ngừng bắn tương đối triệu để, sắp hoàn tất việc trao đổi tù binh, đang rút vũ khí hạng nặng để thiết lập vùng đệm phi quân sự trong bán kính 15 km về mỗi bên tính từ đường giao tranh.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận