Thứ sáu, 24/05/2019 04:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rõ ràng là phải dừng lại

24/02/2014, 12:19 (GMT+7)

Thôi cháu ơi, người đi ừ nhỉ người đi thật, đừng níu kéo vì không hợp đâu, cháu không quên được việc cậu ấy mấy lần tìm đến cô gái kia mỗi khi giận cháu.

Cô kính mến!

Con là cô gái có mối tình 5 năm, cô nhớ không? Tụi con tuy đã nhiều lần chia tay nhau, nhưng sau đó đều quay lại, tưởng rằng sau những lần như thế thì cả hai sẽ hiểu nhau và yêu thương nhau nhiều hơn, vậy mà…

Cô biết không, tụi con mới chia tay hơn 2 tháng nay thì anh đã quen người con gái khác. Con không biết nên buồn hay nên mừng cho anh, vì đã tìm được người hợp với mình hơn (như anh tâm sự với con).

Anh kể rằng từ lúc tụi con trục trặc, anh gặp lại cô gái đó, vốn là bạn quen biết trước khi gặp con. Cô ấy cũng vừa chia tay người yêu nên hai người đồng cảm (anh nói lần trước trục trặc với con, anh cũng gặp lại cô ấy, rồi sau đó tụi con quay lại, giờ gặp lại cô ấy nữa, như có cái duyên).

Khi con tỏ ý muốn quay lại vì thật sự con gái là hay làm mình làm mẩy, con nghĩ rằng anh sẽ đồng ý như những lần trước, nhưng lần này anh không làm thế. Anh đã buông con nhưng vẫn nói muốn tiếp tục làm bạn, giữ liên lạc.

Bạn bè khuyên con nên cắt đứt luôn vì anh không đáng. Con cũng không biết nên thế nào, nhớ lần trước anh cũng từng chia tay con để đến với cô bé kia, sau đó anh quay lại con cũng đã chấp nhận, giờ lặp lại y như thế thì thật sự con thấy không còn niềm tin với anh nữa.

Con nhận ra không có gì là mãi mãi, nếu có yêu ai con cũng sẽ chừng mực ở mức 50/50 thôi chứ không dám tin yêu quá nhiều nữa.

Lúc chia tay nhau, anh bảo con không có tình cảm gì với anh, không vun đắp xây dựng, chỉ thích bàn ra và nói những lời làm tổn thương anh, anh như người tự xây cái nhà rồi tự đập bỏ và đã cho qua những người con gái có tình cảm với anh để yêu con.

Anh nhận thấy như thế là ngu ngốc nên giờ sẽ không làm vậy nữa, sẽ không bỏ lỡ người có tình cảm với mình nữa, mặc dù lúc đầu quen nhau anh biết rằng con chỉ thương anh chứ chưa yêu.

Con không hiểu nổi, nếu không có tình cảm với anh thì sao con có thể quen anh trong 5 năm trời? Anh còn nói rằng chuyện của tụi con như chiếc bình vỡ, có hàn lại thì cũng còn những vết nứt.

Đã có lần con gặp lại anh, hẹn hò như lúc còn đang quen nhau, nói chuyện thoải mái không ngại ngùng và còn ngủ với nhau nữa. Con biết cả hai như vậy là sai nhưng con không trách anh chuyện này vì con thấy anh vẫn còn tình cảm với con, chỉ là không thể tiếp tục được nữa và cô gái kia sẽ giúp anh quên đi hình bóng con nhanh hơn thôi.

Dù đã chấp nhận sự thật và chúc phúc cho nhau nhưng nghĩ đến những ngày tháng cũ lòng con lại buồn rất nhiều. Con phải làm sao đây cô?

Giữ kín email giúp con.

Cháu thân mến!

Từ địa chỉ e-mail, hòm thư lưu cho cô biết lá thư cũ vào đầu tháng 12 năm ngoái. Một cô gái yêu phải anh chàng hay đem chuyện giận hờn của hai người ra kể cho bạn nữ của cậu ta trong công ty và trên facebook. Lần ấy cháu cũng đã viết hai người giận rồi cắt, làm lành rồi lại cắt. Cô đã khuyên cháu cân nhắc, coi chừng lấy phải anh chàng nữ tính, lúc đó mình phải làm chồng thì cực.

Một cuộc tình 5 năm mà nếu có chết, cũng không là chết yểu, đúng không? Lá thư này cho thấy các cháu đã xa thêm nhiều. Lại xuất hiện một nhân vật mà thư trước cháu không đề cập. Tức là một cô gái khi có trục trặc với cháu thì người yêu của cháu tìm đến cô ta.

Lần này không chỉ tìm đến mà còn công khai nói với cháu e đó là cái duyên và tấm tắc rằng hai người khá hợp! Nói một cách hình ảnh, lần trước là một cái bóng lướt qua làm cháu phân tâm, lần này thì cô ta lù lù bên cạnh cháu rồi, họ đã níu tay rủ nhau bỏ đi rồi.

Vậy mà cháu vẫn gặp và còn ngủ nghê nữa ư? Cả hai đang chơi trò quán tính tình dục đó thôi. Đâu mất gì, đúng không? Đã nhiều lần thì thêm một đôi lần cũng đâu chết ai. Người nghiêm khắc tưởng là không hiểu nổi, thực ra với các bạn trẻ bây giờ, yêu và ngủ không hoàn toàn thiêng liêng đâu.

Người này bảo như một món ăn, tò mò cho biết rồi nghiện; người khác bảo, như khám phụ khoa nếu không còn cảm giác yêu; người khác nữa lại lạnh tanh hơn, như hai sinh vật, cả hai đều thấy thích, mất gì kia chứ!

Rõ ràng là phải dừng lại. Cô nghĩ, lần gặp lại khá thoải mái ấy là phép thử để cả hai thấy cắt nhau là đúng hay không đúng. Không còn yêu thì sẽ đơn giản, như cùng nhau ăn một bữa, đánh răng súc miệng, xong.

Có đúng như vậy không? Có thể cậu ấy là vậy nhưng cháu vẫn buồn và tìm đến cô lần nữa, tức là cháu vẫn vấn vương. Thôi cháu ơi, người đi ừ nhỉ người đi thật, đừng níu kéo vì không hợp đâu, cháu không quên được việc cậu ấy mấy lần tìm đến cô gái kia mỗi khi giận cháu. Có lẽ cô ấy chia tay người yêu là vì thấy cậu này hợp.

Nếu sau này yêu thì đừng làm mình làm mẩy và nghĩ con trai phải hạ mình năn nỉ, nha. Kinh nghiệm đã nhiều, hãy tập quên rồi thời gian sẽ đẩy cháu đi tới.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận