Thứ năm, 19/09/2019 12:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rộ tin đồn FIFA dự định bỏ luật việt vị

03/03/2010, 09:25 (GMT+7)

Tin đồn xuất hiện không vô cớ, mà bắt nguồn từ chia sẻ của Leandro Negre - Chủ tịch Liên đoàn khúc côn cầu thế giới.

Sepp Blatter lâu nay được biết đến là vị Chủ tịch quyền uy của Liên đoàn bóng đá thế giới, nhưng cũng không thiếu ý tưởng bị đánh giá là ngớ ngẩn.

Tin đồn xuất hiện không vô cớ, mà bắt nguồn từ chia sẻ của Leandro Negre - Chủ tịch Liên đoàn hockey (khúc côn cầu) thế giới IHF.

Năm 1998, hockey đã bỏ luật việt vị. Bước đột phá này cho đến nay được đánh giá khá thành công khi giúp cho trận đấu trở nên hấp dẫn hơn với khán giả. Và FIFA có vẻ như cũng muốn áp dụng chính sách tương tự.

Chủ tịch Blatter trước đây từng đưa ra nhiều ý tưởng "ngộ nghĩnh"

Negre mới đây khẳng định rằng, giữa ông và Blatter đã có những cuộc nói chuyện không chính thức, nhưng rất dài về chủ đề luật việt vị.

"Ông ấy hỏi tôi nhiều điều liên quan đến việc chúng tôi bãi bỏ luật việt vị, và chính sách ấy thành công như thế nào", Negre tiết lộ trên Sky Sports. "Blatter chưa đưa ra ý định cụ thể nào, nhưng sẽ thật khó tưởng tượng một trận đấu bóng đá sẽ thế nào nếu không còn luật việt vị".

Không biết FIFA có dự định thực sự áp dụng thay đổi như của IHF không, nhưng sau khi xuất hiện, ý tưởng trên đã vấp phải phản ứng quyết liệt của giới hâm mộ.

Trên diễn đàn của trang Goal, nhiều người nhận xét rằng: "Đây là ý tưởng ngốc nghếch nhất mà tôi từng được nghe", hay "Nếu không có luật việt vị, bóng đá sẽ chẳng khác nào một cuộc thi điền kinh". Số khác thì cho rằng: "Nếu thế thì Filippo Inzaghi sẽ ghi được 60 bàn mỗi mùa", hoặc "Mỗi đội chỉ việc bố trí hai tiền đạo đứng ở hai bên cột dọc để chờ bóng"...

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận