Chủ nhật, 25/08/2019 11:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran, 15 người thiệt mạng

14/01/2019, 13:56 (GMT+7)

Chiếc máy bay đâm xuống khu dân cư ngoại ô thủ đô Tehran trong điều kiện thời tiết xấu và chỉ một người trên khoang sống sót.

Hiện trường vụ rơi máy bay chở hàng Boeing 707 ở ngoại ô Tehran hôm nay. Video: Twitter.

"Chiếc Boeing 707 chở thịt cất cánh từ thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Fath sáng nay. Máy bay trượt khỏi đường băng, đâm vào bức tường ở cuối đường băng và bốc cháy trước khi lao vào khu dân cư gần sân bay", AFP dẫn thông báo của quân đội Iran hôm nay cho biết. Sân bay Fath nằm ở tỉnh Alborz, tây bắc thủ đô Tehran của Iran.

Phi công được cho là đã "hạ cánh nhầm" xuống Fath thay vì sân bay quốc tế Payam như dự kiến, trước khi mất kiểm soát máy bay. Nhà chức trách xác nhận tai nạn khiến 15 người thiệt mạng và chỉ một kỹ sư hàng không sống sót, hiện được cấp cứu tại bệnh viện.

Truyền thông địa phương cho rằng điều kiện thời tiết xấu khiến phi công nhầm lẫn sân bay và dẫn tới thảm họa. Theo Accu Weather, khu vực tỉnh Alborz hôm nay có mưa, rét, khiến tầm nhìn bị hạn chế.

Máy bay gặp nạn được sơn theo kiểu của hãng hàng không dân sự Saha, thuộc sự quản lý của Lực lượng Không quân Iran. Trước đó, truyền thông Iran nói rằng chiếc Boeing 707 thuộc về Kyrgyzstan, tuy nhiên, phát ngôn viên sân bay Manas ở Kyrgyzstan khẳng định máy bay thuộc về Payam Air của Iran. 

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy khói bốc lên từ hiện trường tai nạn, những mảnh vỡ bốc cháy và lực lượng cứu hộ được triển khai tới khu vực giữa hai sân bay Fath và Payam.

Khói bốc lên từ hiện trường tai nạn. Ảnh: Twitter.

Chính quyền địa phương chưa công bố nguyên nhân tai nạn cũng như xác nhận số thương vong. 

Boeing 707 là một máy bay hạng trung, thân hẹp, sử dụng 4 động cơ với tầm hoạt động 4.630-10.650 km và được đưa vào hoạt động từ năm 1957. Đây từng được coi là loại máy bay giúp thay đổi đáng kể ngành hàng không phương Tây nhưng ngày nay không còn được sử dụng nhiều.

Máy bay gặp nạn ở tỉnh Alborz, phía tây thủ đô Tehran của Iran. Ảnh: Bloomberg.
HUYỀN LÊ (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận