Thứ năm, 20/09/2018 12:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rối như tơ vò

15/08/2011, 14:05 (GMT+7)

Tôi trúng tuyển vào làm ở một Cty khá dễ dàng. Thế nhưng rắc rối lại nảy sinh từ đó, xoay quanh những tin đồn về tình cảm của sếp tôi.

Ảnh minh họa
Tôi trúng tuyển vào làm ở một Cty khá dễ dàng. Chúng tôi vô cùng sung sướng vì từ khi tốt nghiệp đại học, đã gần chục năm nay, cả hai vợ chồng đều làm những công việc rất tạm bợ, chỉ đủ đối phó với sinh nhai hàng ngày, nay được làm đúng chuyên môn trong một cơ quan Nhà nước.

Tôi biên chế trong phòng nghiệp vụ của công ty, dưới sự điều hành của một nữ trưởng phòng ở tuổi ngoài 30, chị hơn tôi mấy tuổi. Chị này tên là Hân, có bằng thạc sĩ, có nhan sắc. Trông như một diễn viên hơn là thạc sĩ kinh tế.

Vào làm việc một thời gian, tôi nghe có người nói giữa Hân và thủ trưởng tên Đường, 42 tuổi – có mối quan hệ thân thiết trên mức bình thường. Có người còn nói thẳng họ là bồ bịch của nhau. Tôi về nói với vợ điều này thì Thơm – vợ tôi gạt đi: “Anh đừng bận tâm đến chuyện linh tinh, vô bổ ấy, chỉ tổ bất lợi. Nhất là họ lại là 2 sếp của mình, không cẩn thận rách việc”.

Vợ tôi nói quá đúng. Lời dị nghị là vậy, nhưng chẳng ai dám công khai họ he gì, vì: Thứ nhất, họ không có bất cứ biểu hiện gì làm bằng chứng cho mối quan hệ ngoài luồng. Thứ hai, họ đều là những người giỏi thực sự, rất có uy tín trong chuyên môn (thủ trưởng Đường là tiến sĩ), đang điều hành công ty phát triển, ăn ra làm nên, ai cũng phải ghi nhận.

Sau khi tôi làm việc ở công ty được 1 năm, trong 1 lần cùng đi công tác với Đường vào miền Nam, anh đã nói với tôi: “Cậu làm việc tốt được mọi người ghi nhận, mình có ý định để cậu làm phó phòng giúp việc cô Hân, kiêm trợ lý chuyên môn cho mình. Việc này lẽ ra Hân đảm nhiệm. Nhưng cô ấy là nữ, không tiện, nhất là luôn phải đi công tác, khó tránh khỏi những lời thị phi”.

Tôi rất mừng. Sau đợt công tác ấy, tôi về kể cho Thơm nghe sếp Đường có ý định đề bạt tôi. Cứ tưởng cô nàng phải vui lắm, không ngờ cô rất bình thản, chỉ nói: “Anh phải lượng khả năng xem có kham nổi không, và chị Hân có thực sự OK anh không, hay chị ấy muốn khác”. Tôi nói là mọi việc rất ổn. Anh em trong phòng cũng thuận, chị Hân với anh Đường là một.

Chừng một tháng sau cái lần cùng đi công tác với sếp Đường, tôi có quyết định làm phó phòng. Hân đã giao hẳn cho tôi phụ trách 1 mảng việc mà trước đây chị ấy phải ôm. Tôi vừa mừng vừa lo, nhưng cảm thấy có thể hoàn tất phận sự tốt đẹp...

Cũng trong một lần đi công tác cùng Đường vào Đà Nẵng, anh hỏi thăm tôi về công việc của Thơm. Tôi nói chưa đâu vào đâu, việc thất thường, thu nhập không ổn định. Đường nói sẽ thu nhận cả vợ tôi vào làm việc.

Rồi việc này đã được giải quyết rất gọn nhẹ sau đó. Vợ tôi chính thức được nhận vào làm việc, ở chỗ khác (Công ty tôi có nhiều cơ sở khác nhau). Như vậy, là rất tiện vì chúng tôi đều không thích hai vợ chồng cùng một chỗ làm việc. Thủ trưởng Đường tỏ ra rất tâm lý. Vậy là chúng tôi quá may mắn, thuận lợi. Có còn gì phải kể nữa?

Vâng, nhưng bi kịch đã đến với gia đình tôi sau đó hơn 1 năm. Một lần, sau chuyến công tác vào Sài Gòn 3 tháng, lúc trở ra, tôi nghe có dư luận xầm xì giữa Thơm và Đường có mối quan hệ không bình thường. Lúc đầu, tôi cố kìm nén, chỉ lẳng lặng quan sát thì không thấy có gì. Nhưng dư luận mỗi lúc càng rộ lên, khiến tôi không thể cho qua. Và đặc biệt, chính chị Hân đã cho tôi biết mối quan hệ giữa vợ tôi và giám đốc Đường.

Chị nói với tôi: “Tôi nói với cậu để cậu tìm cách xử lý thông tin, nhưng chớ hé lộ với ai là tôi nói chuyện này, kẻo làm ơn lại mang oán”. Tôi hứa với Hân sẽ làm theo lời chị ta dặn.

Tôi mất ăn mất ngủ, suy nghĩ mông lung xem nên như thế nào thì Thơm phát hiện ra sự bất thường của tôi, đã gặng hỏi. Vợ đã chủ động, tôi quyết định nói chuyện. Thơm tỏ ra rất đỗi ngạc nhiên và phản ứng dữ dội. Cô yêu cầu tôi phải nói rõ nghe ai nói. Tôi không thể đáp ứng vì đã hứa với chị Hân. Nhưng Thơm đã nói: “Anh cần bảo vệ ai đó hơn hạnh phúc gia đình sao? Anh với em là một. Anh cho em biết để em hiểu vì sao có dư luận tệ hại này, chứ em cũng phải giữ cho họ chứ. Sao anh có thể lo ngại?”.

 Tôi buộc phải nói biết chuyện từ chị Hân kể. Lúc này Thơm đã trở lên bình tĩnh hơn, nói với tôi: “Vậy là em hiểu rồi. Anh quên là giữa Hân và sếp có mối quan hệ riêng rất bí mật sao. Anh Đường rất thích em. Nhạy cảm của phụ nữ đã cho em biết điều này ngay từ buổi liên hoan vợ chồng mình mời họ. Không khó hiểu khi anh ấy dễ dàng nhận em vào làm việc. Nhưng tự tin ở bản thân, cây ngay không sợ chết đứng, mình cần công việc chứ không sợ chuyện vớ vẩn nên em đã không e ngại gì mà không nhận lời vào làm việc. Tình cảm của Đường với em đã không qua được mắt Hân. Chị ấy đã ghen, tìm cách triệt trước để trừ hậu họa đó mà. Chị này ghê gớm thật…”

Thưa các anh, chị. Tôi hiện rất phân vân. Không phải là không tin vợ nhưng dư luận luôn dội vào, khiến tôi bán tin bán nghi. Lần giở ngược lại mọi việc, tôi thấy Đường đối với tôi quá tốt. Phải chăng điều đó là để anh ta dễ bề chiếm đoạt Thơm? Anh ta lấy Thơm vào làm gì khi vai trò của cô đâu phải là thực sự cần thiết?

Nhưng tôi lại nghĩ: Việc chị Hân muốn độc chiếm Đường, càng ngày tôi càng thấy đúng chứ không phải chỉ là dư luận. Tôi đang rất khủng hoảng, không biết nên làm thế nào trong lúc này?

(Trần Xuân Lợi - làm việc ở một công ty ở quận Đống Đa - Hà Nội)

 

 

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

 

Việc anh nghi ngờ vợ không có một chút cơ sở nào, chỉ là sự suy diễn, do quá yêu vợ và cô ấy lại có nhan sắc hấp dẫn. Hãy nhanh chóng thoát ra ngay khỏi trạng thái tâm lý bất ổn, không có lợi này. Cứ như những gì anh kể, cô Thơm là người vợ rất đàng hoàng, thông minh và chín chắn. Tốt nhất là hãy tin ở vợ, cùng cô ấy tháo gỡ mọi vướng mắc và phớt lờ mọi chuyện, coi như không thấy, không nghe.

Tin rằng vợ anh biết cách làm sao vừa thoát khỏi được sự háo sắc của sếp, vừa bảo toàn được công việc và hạnh phúc gia đình. Anh hãy tin và cảm ơn cô ấy.

Đấy là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn có thể chia sẻ với anh Lợi qua địa chỉ nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận