Thứ ba, 19/06/2018 10:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rộn ràng mùa cam

17/12/2014, 13:58 (GMT+7)

Nông dân huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đang thực hiện chuyển đổi cây trồng, nhiều hộ chấp nhận bỏ cây mía để áp dụng mô hình trồng cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao, trong đó có cây cam.

Rộn ràng mùa cam
Cam Quỳ Hợp được người tiêu dùng ưa chuộng

Những ngày này không khí ở xóm Minh Hồ (xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) náo nhiệt hẳn lên, bởi bà con đang bước vào mùa thu hoạch cam với niềm vui được mùa. Khắp các vườn trong xóm, xung quanh nhà, đâu đâu cũng thấy màu vàng chín rộ của những vườn cam quả trĩu cành.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Thanh Xuân, chủ trại cam rộng 2ha ở xóm Minh Hồ, hồ hởi nói: “Trồng cam đang là nghề hot chú ạ! Nếu thị trường không có biến động gì quá lớn thì mùa vụ năm nay cũng tích góp được một khoản tiền kha khá”.

Được biết, 2 ha cam của gia đình anh Xuân cho thu hoạch trên 40 tấn/năm. Cam Vân Du được bán ngay tại vườn với giá 35.000đ/kg, còn cam Xã Đoài là 50.000 đ/kg, giá khá cao nhưng vẫn được cánh thương lái ưa chuộng, thu hoạch đợt nào là hết đợt đó.

Dù đây mới chỉ là giữa mùa nhưng nhiều người đã cất công tìm đến tận nơi để đặt hàng phục vụ nhu cầu ngày tết. Năm ngoái, dịp tết giá mua cam tại vườn gần 70.000đ/kg. Theo dân trong nghề, giá cam năm nay nhiều khả năng còn cao hơn nữa...

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận