Chủ nhật, 26/05/2019 06:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ronaldo chẳng nói chơi!

14/01/2015, 22:00 (GMT+7)

CR7 hầu như không thay đổi, so với chính anh ngày 25 tuổi, thời mới cập bến Bernabeu. Ronaldo chẳng hề chậm đi theo thời gian./ Ảo như Quả bóng vàng FIFA

Ronaldo chẳng nói chơi

Ngay sau khi giành Quả bóng vàng (QBV) thứ ba trong sự nghiệp, Ronaldo thốt lên hai điều. Đầu tiên là muốn tiếp tục hưởng cảm giác chiến thắng trong đêm Gala tại Thụy Sỹ nhiều lần nữa. Và thứ hai, thực sự gây bất ngờ, đó là anh cảm thấy mình như mới 25 tuổi.

Ronaldo đang đùa? Có thể, bởi chưa đầy một tháng nữa siêu sao này sẽ bước qua tuổi 30 - điểm mốc đánh dấu sự thoái trào của đời cầu thủ. Khi bước sang ngưỡng này, người ta sẽ dùng kinh nghiệm, hay nói một cách khác là dùng cái đầu để chơi bóng.

Nhưng cách chơi của CR7 kể từ khi lập nghiệp chưa bao giờ thiếu sức mạnh. Từ Sporting Lisbon, Man Utd đến Real Madrid, chân sút này ngày càng nhanh hơn và khỏe hơn. Ngay cả vào thời điểm yếu đuối nhất, phải dưỡng thương một tháng sau World Cup 2014, Ronaldo vẫn không từ bỏ phong cách ấy.

Anh trở lại, lợi hại hơn và cũng ích kỷ hơn: ăn mừng như một đứa trẻ lúc ghi bàn, nhưng sẵn sàng quát tháo đồng đội vì “tội” cá nhân không thèm dọn cỗ cho anh lập công.

CR7 hầu như không thay đổi, so với chính anh ngày 25 tuổi, thời mới cập bến Bernabeu. Ronaldo chẳng hề chậm đi theo thời gian. Điều này được Antonio Gaspar, bác sỹ trị liệu của ĐT Bồ Đào Nha xác nhận.

Ông khẳng định: "Một VĐV như Ronaldo có thể dễ dàng duy trì thể lực đỉnh cao đến năm 33-35 tuổi. Cậu ấy rất chuyên nghiệp trong việc chăm sóc bản thân và không bỏ lỡ một thủ thuật nào trong quá trình hồi phục".

Thêm một yếu tố quan trọng giúp Ronaldo cảm thấy như đang 25 tuổi là cơ bắp của anh được nuôi dưỡng đầy đủ trong giai đoạn trưởng thành. Chủ nhân ba QBV chỉ chơi 30 trận trước khi 20 tuổi, ít hơn nhiều so với Messi (gần 100 trận).

“Điều này giúp cơ bắp Ronaldo hiện chẳng khác nào của một chàng trai trẻ”, bác sỹ Gaspar bình luận.

Ronaldo từng chia sẻ trên tờ AS: “Bí quyết của tôi nằm ở quá trình phục hồi. Sau khi thư giãn bằng các bài tập, tôi thấy mình khỏe hơn bao giờ hết, thậm chí có thể xỏ giày ra sân luôn”.

Và giờ thì ai cũng hiểu, Ronaldo đang 25 tuổi chẳng phải điều nói chơi.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận