Thứ bảy, 25/05/2019 09:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

“Ronaldo đang thử khả năng chịu đựng của Real”

16/06/2013, 08:13 (GMT+7)

Chính xác hơn, ngôi sao người Bồ Đào Nha và người đại diện, “siêu cò” Jorge Mendez đang thử thách sự kiên nhẫn của Chủ tịch Plorentino Perez...

Chính xác hơn, ngôi sao người Bồ Đào Nha và người đại diện, “siêu cò” Jorge Mendez đang thử thách sự kiên nhẫn của Chủ tịch Plorentino Perez trong cuộc đấu tay đôi trước mùa giải 2014.

AS, tờ báo thân Barcelona đã đưa ra bình luận trên trong bài viết về câu chuyện giữa Real Madrid và Ronaldo trong thời gian vừa qua.

Tiền đạo người Bồ Đào Nha đến thời điểm hiện tại vẫn chưa gia hạn hợp đồng với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, bất chấp thịnh tình từ phía Chủ tịch Perez cũng như mong muốn của các CĐV Real Madrid. Cho dù từng được xem là cánh tay đắc lực của Jose Mourinho, HLV vừa phải khăn gói rời Bernabeu để sang Chelsea, Ronaldo vẫn nhận được tình cảm của các Madridista.

Báo chí Tây Ban Nha cho biết, Chủ tịch Perez trong động thái giữ lời hứa với Ronaldo, là biến anh trở thành người được trả lương cao nhất thế giới, sẵn sàng chi 125 triệu bảng trong 5 năm tới. Mức lương mới nhất Ronaldo được đề nghị là trên 16 triệu bảng/năm. Tuy nhiên, Ronaldo đã từ chối. Lý do, cũng theo báo chí Tây Ban Nha, tiền đạo này còn muốn nhiều hơn thế từ phía Real Madrid.

Ronaldo bị cho là đang "làm trò"

Cần phải nhắc lại là mức lương hiện tại Ronaldo được hưởng ở Bernabeu chỉ vào khoảng 12 triệu bảng/mùa, thấp hơn so với những gì Barcelona trả cho Lionel Messi, đối thủ trên các mặt trận của Ronaldo.

Trong suốt thời gian từ sau khi Liga kết thúc đến nay, câu chuyện đi hay ở của Ronaldo trở thành đề tài được quan tâm nhiều nhất trong đời sống bóng đá của Madrid. Và, có một thực tế là trong quãng thời gian này, liên tục xuất hiện các tin đồn về việc Ronaldo sẽ rời Liga.

Mới nhất là việc báo Pháp đưa tin AS Monaco, đội bóng mới giành quyền thăng hạng League 1, sẵn sàng chi 85 triệu bảng để sở hữu tiền đạo này. Trước đó, PSG, MU và cả Chelsea đều được tin là muốn “nẫng” chân sút số 1 của Real Madrid 3 mùa giải vừa qua. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có thể chắc chắn 2 trong số trên, là MU và Chelsea đều ít có khả năng thực hiện mục tiêu trên. Trong khi Chelsea, HLV Jose Mourinho vừa công khai nói về bất đồng với Ronaldo khi còn ở Bernabeu, một động thái cho thấy “Người đặc biệt” khó lòng đưa tiền đạo “cưng” một thời về sân Stamford Brigde thì với MU, Real Madrid cũng đã thẳng thừng từ chối.

Tuy nhiên, khả năng Ronaldo ra đi vẫn khá cao, với các điểm đến mới không loại từ gồm cả PSG, Monaco hay Manchester City.

Ở hậu trường, báo chí Madrid cũng từng xôn xao với thông tin Ronaldo bán nhà ở Madrid. Chỉ đến khi phát hiện thông tin trên không có thật, người ta mới mường tượng ra một kịch bản do “siêu cò” Jorge Mendez tạo nên để đẩy giá của thân chủ mình lên cao tối đa. Và thực tế là Chủ tịch Perez, với tuyên bố sẽ gia hạn hợp đồng với Ronaldo bằng mọi giá, đã bắt đầu chấp nhận nâng dần mức lương trả cho tiền đạo này.

Như đã nói ở trên, con số cuối cùng có thể là 125 triệu bảng cho 5 mùa bóng sắp tới. Tuy nhiên, Ronaldo, hoặc “siêu cò” Jorge Mendez, vẫn chưa thấy có tín hiệu chấp thuận.

Theo AS, Perez đang đi một nước cờ sai, với việc vội vàng để lộ điểm yếu của mình. Trong bối cảnh hiện nay, Chủ tịch Real Madrid buộc lòng phải thực hiện lời hứa trước các cổ đông và CĐV Real Madrid, là giữ Ronaldo lại sân Bernabeu. Để làm được điều đó, không còn cách nào khác, Real Madrid và Perez sẽ phải chấp nhận các điều kiện Ronaldo và người đại diện đưa ra, ở khả năng tài chính cao nhất có thể.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận