Thứ hai, 23/07/2018 01:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rooney gặp “thù trong, giặc ngoài”

12/06/2014, 15:33 (GMT+7)

Trong khi ban lãnh đạo Tam Sư còn mải mê đi kiểm tra sân bãi chuẩn bị cho trận ra quân cực kỳ quan trọng trước đội bóng Thiên Thanh thì tiền đạo con cưng của họ là Wayne Rooney vướng vào cuộc chiến tâm lý.

Paul Scholes, cựu cầu thủ Manchester United đã châm ngòi cho một làn sóng tẩy chay Rooney tại đội tuyển Anh.

Theo Scholes, Rooney đã qua thời kỳ đỉnh cao trong 12 năm gia nhập câu lạc bộ từ tuổi 16. “Đó có thể là mùa bóng 2011 - 2012, khi đó anh ta ghi 27 bàn thắng”, Scholes nói.

Thậm chí Scholes còn nghi ngờ khả năng tuyển Anh dám thay đổi với lối chơi không có Rooney.

Về điều này thì huấn luyện viên Tam Sư Roy Hodgson có vẻ chia sẻ khi từng nói rằng ông thấy thất vọng vì nước Anh quá bị ám ảnh với sự có mặt của Rooney trên hàng công.

Tỏ ra khó chịu về bình luận của cựu đồng đội tại Manchester United, Rooney cạnh khóe rằng "tôi nghĩ là dù có từng ấy năm sát cánh nhưng có lẽ chúng tôi không hề gần gũi nhau, tôi không có số điện thoại của anh ấy và chắc anh ấy cũng không có số của tôi".

Rooney cũng nói rằng nhận xét của Scholes chắc chắn sẽ khiến Manchester United không hài lòng.

Rooney chưa từng ghi một bàn nào trong 8 lần ra sân tại các kỳ World Cup, trong khi chỉ riêng tại giải Vô địch châu Âu 2004 anh đã ghi 4 bàn.

Đến nay mới có thành viên ban huấn luyện của Manchester United Phil Neville đã lên tiếng bảo vệ cho Rooney. “Tôi cho rằng đó chẳng khác gì trò khủng bố tinh thần”. Neville tin tưởng Rooney sẽ đạt hiệu suất thi đấu như đã thể hiện ở Euro 2004.

Tam Sư sẽ đối mặt Italy trong trận ra quân thứ Bảy tới. Đây được xem là cửa ải lớn nhất của tuyển Anh tại vòng bảng. Rooney sẽ cần sự tập trung cao nhất để xóa dớp không may khi khoác áo đội tuyển.

TRANG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận