Thứ ba, 25/09/2018 06:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rủ nhau đi tắm ao, 3 học sinh bị chết đuối

10/10/2014, 15:49 (GMT+7)

Hiện trường là ao nước rất sâu, đang được bơm cát san lấp mặt bằng còn dang dở.

Rủ nhau đi tắm ao, 3 học sinh bị chết đuối
Hiện trường vụ tai nạn là khu vực ao đang được san lấp cát dang dở, phần còn lại có độ sâu 2,5 m nhưng không được cắm biển cảnh báo

Trung tá Nguyễn Văn Trường, Phó trưởng Công an huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 9/10, tại khu vực ao nhà anh Ngô Chí Trung, khóm B, thị trấn Tân Hiệp, đã xảy ra vụ đuối nước làm 3 học sinh bị chết đuối.

Cả 3 nạn nhân đều là học sinh lớp 6/5, Trường THCS thị trấn Tấn Hiệp, gồm: Trần Thị Ngọc Chiều (SN 2002), Lý Sơn Kim (SN 2003), cùng trú ấp Tân Phú, xã Thạnh Đông B và Nguyễn Đại Hữu (SN 2003), khóm A, thị trấn Tân Hiệp. Hiện trường là ao nước rất sâu, đang được bơm cát san lấp mặt bằng còn dang dở.

Anh Nguyễn Thanh Bình, nhà ở gần hiện trường và là người đã nhảy xuống cứu các em cho biết: “Tôi vừa đi chợ về thì nghe hô có người chết đuối nên cùng với vài người vội nhảy xuống cứu các em. Ao sâu khoảng 2,5 m nên phải lặn xuống mò một lúc mới gặp. Khi vướt lên mọi người tập trung sơ cứu cho các em nhưng không thành, liền kêu xe chở vào bệnh viện cấp cứu nhưng cả 3 em đều tử vong”.

Theo thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam, Phó hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Tân Hiệp thì buổi sáng 9/10, lớp 6/5 chỉ học tiết thể dục nên đến 8 giờ 30 phút giáo viên cho học sinh nghỉ về nhà. Trên đường về, các em Chiều, Kim, Hữu và Nguyễn Thị Mỹ Dung, Tạ Đức Anh rủ nhau xuống ao tắm.

Khi tai nạn xảy ra em Đức Anh đã cứu được bạn Mỹ Dung, 3 em còn lại bị chìm và đuối nước. “Trước mắt nhà trường đã vận động giáo viên, học sinh quyên góp tiền và lập đoàn đến chia sẻ, động viên gia đình các em bị nạn”, thầy Nam nói.

Ông Phạm Hồng Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Hiệp cho biết, trước mắt thị trấn sẽ trích ngân sách ủng hộ mỗi gia đình có học sinh bị nạn 1 triệu đồng. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Tân Hiệp đã đến hiện trường, nắm tình hình và lập đoàn đến chia sẻ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận