Thứ tư, 19/09/2018 05:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rừng giáp ranh Quảng Nam - Đà Nẵng bị phá: Kiên quyết không bao che

28/10/2014, 09:28 (GMT+7)

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói: Đà Nẵng có 57.000 ha rừng nhưng kiểm lâm, đặc biệt là trạm Cà Nhông ở ngay sát nơi xảy ra vụ việc mà không nắm được là không được.

Rừng giáp ranh Quảng Nam - Đà Nẵng bị phá: Kiên quyết không bao che
Số gỗ trái phép được đưa về Trạm kiểm lâm Dốc Kiền

Chiều 27/10, TP Đà Nẵng cùng các ngành chức năng đã tiến hành làm rõ vụ phá rừng lớn nhất từ trước tới nay tại rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa (huyện Hòa Vang) giáp ranh với Quảng Nam mà NNVN đã thông tin.

Ông Phạm Ngọc Sự, Giám đốc BQL rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa cho hay, đây là vụ khai thác và cất giấu gỗ trái phép lớn nhất trên địa bàn rừng giáp ranh Quảng Nam - Đà Nẵng.

“Hiện chúng tôi đã yêu cầu Chi cục Kiểm lâm và BQL Rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa triệu tập các cá nhân có liên quan đang công tác tại Trạm bảo vệ rừng Cà Nhông về viết kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân và tập thể trong vụ việc này. Đồng thời điều động các cán bộ đủ phẩm chất lên thay thế”, ông Sự cho biết. 

Chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay đây là vụ việc phá rừng nghiêm trọng. Vì vậy các cơ quan điều tra của Đà Nẵng phải làm việc với Quảng Nam để làm rõ. “Phải xử lý nghiêm minh đối với những kiểm lâm viên tiếp tay cho phá rừng. Đủ các yếu tố thì khởi tố vụ án, khởi tố bị can làm rõ trước pháp luật”, ông Viết chỉ đạo.

Ông Viết nói thêm, Đà Nẵng có 57.000 ha rừng nhưng kiểm lâm, đặc biệt là trạm Cà Nhông ở ngay sát nơi xảy ra vụ việc mà không nắm được là không được. Ông Viết yêu cầu Sở NN-PTNT xử lý nghiêm trách nhiệm cá nhân và tập thể của BQL và Hạt kiểm lâm Bà Nà - Núi Chúa, báo cáo về chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trước 30/10.

SÔNG LA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận