Thứ ba, 21/08/2018 01:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rùng mình một cảnh chuyển mộ

16/09/2014, 14:11 (GMT+7)

“Tôi đã nhìn thấy một xác chết rất đặc biệt chỉ còn da, xương và một khuôn mặt gần như giữ nguyên, mang một bộ dạng nhăn nhó rất khó tả”, tác giả những bức ảnh nói

Rùng mình một cảnh chuyển mộ

Người nhà không có tiền, xác chết cũng bị khuân như rác.

Chỉ với một chiếc búa tạ và một chiếc khẩu trang bịt miệng và mũi, người đàn ông Guatemala với công việc dọn dẹp mồ mả này bắt đầu công việc khổ nhọc của mình bằng những nhát búa quai để phá mở hầm mộ sau đó là moi móc ra những gì nằm bên trong.

Một chiếc đầu lâu vẫn còn dính đầy tóc bám được lôi ra từ trong một những hầm mộ tối om. Cạnh bên, từ một hầm mộ khác, một hòm áo quan trẻ con tí xíu được trang trí bằng một bông hoa trắng cũng được kéo ra.

Trong công viên nghĩa trang này, họ là những người lao công làm việc di chuyển những người đã chết ra khỏi nghĩa trang khi thời hạn thuê chỗ đã hết mà gia đình không có tiền đến nộp tiếp. Những chỗ đó sẽ để nhường cho những vị khách mới có tiền trả.

Hài cốt nào không có người nhận sẽ được nhét vào trong túi ni-lông, đính mác và đưa đến một hố chôn tập thể để cải táng.

Phần lớn xác chết khi đưa ra đều đã phân hủy nhưng cũng có nhiều xác chết nằm ở tầng cao nơi có điều kiện khí hậu khô nóng đã biến thành xác khô.

Những chiếc túi bóng đựng xác chết đã bị bẻ vụn được chất thành đống giống như những đống rác rồi sau đó có chiếc xe nâng hạ đến chuyển đi. Nhiều chiếc xác chết vẫn còn nguyên quần áo khi chôn cất.

Có cả một bức ảnh chụp một xác còn nguyên mái tóc rậm và dài ngồi vật vờ trên cả đống xương người đã được gói ghém trong các túi.

Ở một góc tường khác, lại có một xác khô nguyên vẹn hai chân nhét trong túi nằm chỏng chơ dưới những hàng chữ trên tường “Ở đây không vứt rác”.

Sau khi người ta chuyển các xác người đi thì rất nhiều hòm áo quan bị vứt bỏ thành một đống rác và gỗ vụn gần nghĩa trang.

Đối với những hài cốt có người nhà nhận sẽ được để vào một chiếc hộp sau đó lại cho vào cái hốc tiểu nằm trong nghĩa trang chung.

Jorge Dan Lopez là người đã chụp những bức ảnh này nói rằng: “Cảnh tượng đáng sợ nhưng cũng liên tục gây sự thu hút. Có những con kền kền chuyên ăn xác chết luôn lượn lờ phía trên các ngôi mộ, tinh ranh theo dõi từng động tác của những người tiếp xúc với xác chết”.

“Tôi đã nhìn thấy một xác chết rất đặc biệt chỉ còn da, xương và một khuôn mặt gần như giữ nguyên, mang một bộ dạng nhăn nhó rất khó tả”.

“Mọi thứ ở đây từ bên trong hầm mộ đến những phần còn lại của bộ tóc, tất cả đều có một cái mùi khô khô, hăng hăng”.

Những bức ảnh trên được chụp tại một nghĩa trang ở ngoại ô thành phố Guatemala (Guatemala).

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận