Chủ nhật, 21/07/2019 04:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rửng mỡ

19/11/2013, 10:21 (GMT+7)

Bà Lê Thị Thủy, năm nay 50 tuổi, cái tuổi mà ở các vùng quê người ta đã bắt đầu được kết nạp vào hội “các cụ”, nghĩa là có thể bắt đầu sinh hoạt trong hội người cao tuổi.

Bà Lê Thị Thủy, năm nay 50 tuổi, cái tuổi mà ở các vùng quê người ta đã bắt đầu được kết nạp vào hội “các cụ”, nghĩa là có thể bắt đầu sinh hoạt trong hội người cao tuổi.

Thế nhưng, với vóc dáng của một người an nhàn, có điều kiện về kinh tế đủ đầy như bà Thủy thì nhìn qua chẳng ai đoán trúng cái tuổi 50 của bà, mà nhiều người nhầm tưởng bà mới chỉ mới qua cái đầu 4 một chút xíu là cùng. Bởi nhìn bà còn trẻ lắm, lại ăn mặc luôn rất mốt, rất diện.

Có hai người con trai đã trưởng thành, chồng bà mất từ khi các con còn nhỏ và bà đã “ở vậy” nuôi các con ăn học nên người. Đứa con lớn của bà đi du học ở Mỹ và ở lại bên đó lập nghiệp nên hàng tháng gửi về chu cấp báo hiếu cho bà một số tiền không nhỏ. Đứa con trai út cũng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại giao và làm trên bộ nên cũng có kinh tế rất vững chắc và bà Thủy cũng luôn được con biếu tiền.

Chẳng vậy mà bà Thủy chỉ ăn với chơi mà vẫn rủng rỉnh tiền. Mấy bà bạn cùng ở lớp khiêu vũ ngoài trời ở một công viên gần nhà kể rằng bà Thủy có gần 5 tỷ gửi ở ngân hàng, hàng tháng rút lãi ăn tiêu đã quá thừa thãi.

Trước kia, mọi người hàng xóm đều coi bà Thủy là một người phụ nữ rất tuyệt vời, luôn hết lòng vì con cái, chẳng bao giờ người ta thấy bà tơ tình, chim chuột với những người đàn ông nào cả. Nói chung mọi người đều công nhận bà Thủy là một người đứng đắn…

Thế nhưng, từ lúc các con bà trưởng thành, kinh tế gia đình lại vững chãi do các con chu cấp nên bà Thủy đã sinh ra… rửng mỡ. Bà đi công viên tập thể dục rồi đăng ký lớp học khiêu vũ ngoài trời ở đó. Thực ra chuyện người già học khiêu vũ, thậm chí đi vũ trường không có gì là xấu, nhưng bà Thủy lại coi câu lạc bộ khiêu vũ và những tối đi vũ trường là thời cơ để bắt bạn.

Ngày trước bà đứng đắn, nghiêm túc bao nhiêu thì bây giờ bà là người lẳng lơ, đĩ thõa bấy nhiêu. Không giống các bà bạn chỉ kết thân, giao lưu với các ông bạn già cùng lứa tuổi, bà Thủy toàn chọn các chàng trai tuổi ngoài 30, thậm chí cả những nam sinh viên để cặp bồ. Tính bà Thủy khá cởi mở, vui tính nên bà “bắt” được khá nhiều bạn khác giới trẻ, khỏe.

Những người bạn của bà sau một vài bữa quen, bà đều đưa về nhà riêng và khi cánh cổng ngôi biệt thự đóng lại thì hàng xóm khó lòng biết được bà và người bạn… làm gì ở trong (?!). Không ít người bạn của bà đã “qua đêm” với bà ngay tại căn biệt thự riêng của bà.

Vì cũng thi thoảng đi tập thể thao ở cái công viên gần nhà bà Thủy nên tôi cũng biết được chuyện bà “cặp” kè với một cậu sinh viên to, khỏe, ở quê, năm nay mới 21 tuổi. Cậu sinh viên kia nghe đâu sau khoảng gần nửa năm làm “phi công” đã được bà Thủy mua cho 1 chiếc xe máy, mua sắm nhiều quần áo, vật dụng tư trang cùng nhiều sự trợ giúp về tiền sinh hoạt, tiền thuê trọ…

Vài người bạn của cậu sinh viên kia kể rằng, bà ấy còn chi cho người tình một cuốn sổ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, vì sự kệch cỡm của tuổi tác, và cũng khó lòng đáp ứng nổi sự đòi hỏi của một người đang ở tuổi… tái xuân nên chàng sinh viên kia đã thoái thác “rút ván” để tìm tương lai, hạnh phúc của mình.

Vì là người có tiền, nên bà Thủy không hề đau khổ khi mất người tình trẻ. Chỉ một tháng sau bà đã kiếm được một anh chàng tuổi 30 làm nhân viên văn phòng. Vì đồng lương hạn chế, kinh tế eo hẹp nên chàng nhân viên văn phòng kia đã được bà Thủy chu cấp cho nhiều thứ.

Một người bạn tôi, nhà sát ngay nhà bà Thủy bảo: “Mấy năm nay bà ấy đổ đốn quá. Tiền nhiều là dửng mỡ đi cặp kè với hết trai này đến trai kia. Tất nhiên bà này phải mất nhiều tiền bao gói, chi trả chứ bọn “phi công” đi với bà ta cũng chỉ mục đích moi tiền mà thôi…”.

Thực ra chuyện “tìm tình” ở cái tuổi tái xuân như bà Thủy  trong xã hội hiện nay, nhất là nơi các thành phố không phải là hiếm. Thế nhưng một điều đáng trách là với người già thì nên tế nhị hơn nữa trong việc tìm bạn tình, bởi thể hiện lộ liễu theo kiểu bỏ tiền ra để “mua” tình thì thật không nên chút nào, bởi với người trẻ đã là không chấp nhận, huống chi đây lại là người già…

NGUYỄN HƯƠNG HUYỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận