| Hotline: 0983.970.780

Rượu vang đỏ chữa nhiều bệnh

Thứ Tư 14/11/2012 , 10:27 (GMT+7)

Thói quen uống rượu vang đỏ hàng ngày có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Thói quen uống rượu vang đỏ hàng ngày có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Ngoài tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch, rượu vang đỏ còn giúp cho bạn chống mất trí, tiểu đường…và cơ thể mảnh mai hơn với một vòng eo thon gọn. Dưới đây là những lý do mà bạn nên uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày.

Giúp kiểm soát đường huyết

Một hợp chất có trong rượu vang đỏ có tên là resveratrol có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đường huyết.

Giúp tăng cường trí não

Chất resveratrol trong rượu vang đỏ cũng đóng vai trò quan trọng giúp não bộ nhạy bén hơn. Hợp chất này đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sự hình thành của protein beta-amyloid - một thành phần chính tạo ra các mảng bám trong não của bệnh nhân Alzheimer.

Giúp chống cảm lạnh

Các chất chống ôxy hóa trong rượu vang đỏ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Một nghiên cứu được tiến hành trên 4.000 giảng viên của 5 trường ĐH ở Tây Ban Nha cho thấy, những người uống >14 ly rượu vang đỏ mỗi tuần trong 1 năm có thể giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường đến 40% so với những người không uống.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Theo các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Virginia thì uống 3-4 ly rượu vang đỏ/tuần có thể cung cấp một lượng chất resveratrol đủ để tiêu diệt các tế bào ung thư mới. Hợp chất resveratrol này có thể ức chế hoạt động của một protein nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Giúp làm giảm cholesterol

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường ĐH Madrid, Tây Ban Nha cho thấy, nho đỏ được dùng để sản xuất rượu vang có chứa nhiều chất xơ tempranillo, giống như chất rioja, nó thực sự có tác dụng lớn trong việc giảm nồng độ cholesterol.

Giúp bảo vệ tim

Các polyphenol - chất chống ôxy hóa có trong rượu vang đỏ giúp giữ cho các mạch máu đàn hồi và giảm nguy cơ huyết khối. Rượu vang đỏ có thể là liều thuốc aspirin bảo vệ tim hiệu quả nếu chúng ta không lạm dụng và uống quá nhiều.

Giúp cơ thể mảnh mai hơn

Hợp chất resveratrol cũng được chứng minh là có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào mỡ trong một loạt các xét nghiệm ở phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn cho biết, chất piceatannol có trong rượu vang đỏ có thể liên kết với các thụ thể insulin trong các tế bào mỡ, giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ.

Giúp ăn ngon miệng

Nhâm nhi một ly rượu vang đỏ trong bữa ăn tối không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp bạn thưởng thức một bữa tối thật ngon miệng. Ngoài ra, một ly rượu vang vào buổi tối giúp bạn đi vào giấc ngủ thư thái và ngọt ngào hơn. Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học cho thấy, đồ uống màu đỏ này kích thích hưng phấn trước khi “yêu”, đặc biệt đối với phái đẹp. Nó cũng giúp cho cơ thể nhanh đạt khoái cảm ở cả hai giới nhờ phản ứng nhạy cảm của não…

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm