Thứ bảy, 16/02/2019 01:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sa Pa đông cứng trong mưa tuyết

16/12/2013, 13:48 (GMT+7)

Trận mưa tuyết kéo dài từ khoảng 8h30 ngày 14/12 đến sáng 16/12 tại khu vực đèo Ô Quý Hồ và thị trấn Sa Pa (Lào Cai), nhiều nơi tuyết dày từ 80cm-1m như trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ, Sa Pa dường như đang bị đông cứng trong tuyết.

Trận mưa tuyết kéo dài từ khoảng 8h30 ngày 14/12 đến sáng 16/12 tại khu vực đèo Ô Quý Hồ và thị trấn Sa Pa (Lào Cai), nhiều nơi tuyết dày từ 80cm-1m như trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ, Sa Pa dường như đang bị đông cứng trong tuyết.

>> Tuyết rơi trắng trời Sa Pa

Đây là trận mưa tuyết chưa từng thấy ở Sa Pa trong nhiều thập kỷ qua và diễn ra ngay từ những ngày đầu của đợt rét đầu tiên, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân cũng như làm thiệt hại rất lớn tới sản xuất nông nghiệp.

Thị trấn Sa Pa tưởng như đông cứng trong mưa tuyết

Do lượng xe máy từ khắp nơi đổ về Sa Pa phần lớn của du khách tới chiêm ngưỡng tuyết rơi từ đêm 15/12 khiến nhiều tuyến đường trong thị trấn Sa Pa cũng như con đường lên Thác Bạc bị tắc nhiều đoạn. Để giảm tắc đường, sáng 16/12 lực lượng Cảnh sát giao thông tạm thời cấm xe ô tô vào thị trấn Sa Pa từ cầu 32 và lên Thác Bạc.

Cách Thác Bạc 2km về phía Sa Pa và cách đỉnh đèo Ô Quý Hồ 8km về phía Lai Châu tuyết rơi dày có chỗ lên tới 1m. Tại đoạn đường này có khoảng 70 xe ô tô đi từ Lai Châu về phía Sa Pa đang bị mắt kẹt do tuyết không thể đi được, trong đó có 3 xe khách. Toàn bộ hành khách trên 3 xe ô tô không thể ra khỏi xe vì trời quá rét, đường lại ngập tuyết nên họ đành ngồi trong xe chờ cứu hộ.

Xe ngược, xe xuôi đều khó khăn vì đường phủ đầy tuyết

Trước tình hình đó huyện Sa Pa đã huy động 2 máy ủi để ủi tuyết, giải toả ách tắc giao thông và nhanh chóng tiếp cận 3 xe khách đưa những người đang mắc kẹt trong tuyết về nơi an toàn.

Ông Triệu Thiết Nghĩa- Phó phòng NN-PTNT huyện Sa Pa cho biết: Huyện Sa Pa đang tích cực giải phóng tuyết trên đèo Ô Quý Hồ, cứu hộ những người đang mắc kẹt tại đó. Thiệt hại về nông nghiệp do trận mưa tuyết gây ra hiện chưa thống kê, nhưng không phải là nhỏ.

Một số hình ảnh Sa Pa ngập tràn trong tuyết:

Các con đường trong thị trấn Sa Pa đều ngập tuyết phủ

Tre, trúc cũng đổ rạp vì tuyết quá dày

Những luống rau của người dân cũng tả tơi vì tuyết

Chiếc xe này ngập trong tuyết từ đêm 15/12

Người dân Sa Pa đốt lửa sưởi trong nhà, không ra đường vì quá rét

Công trình xây dựng cũng tạm thời nghỉ vì rét

THÁI SINH - TRIỆU THIẾT NGHĨA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận