Chủ nhật, 16/12/2018 12:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sa tặc ở sông Tứ Câu

22/11/2012, 09:38 (GMT+7)

Nhiều năm qua, người dân hai thôn Bồ Mưng, xã Điện Thắng Bắc và thôn Tứ Câu, xã Điện Ngọc (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) rất bức xúc trước tình trạng khai thác cát trái phép...

Nhiều năm qua, người dân hai thôn Bồ Mưng, xã Điện Thắng Bắc và thôn Tứ Câu, xã Điện Ngọc (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) rất bức xúc trước tình trạng khai thác cát trái phép gây sụt lún, sạt lở đoạn sông Tứ Câu nằm giáp ranh giữa hai thôn. Mặc dù người dân hai thôn đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Theo như những người dân nơi đây thì vấn nạn khai thác cát tại địa phương đã xuất hiện từ khoảng 10 năm trước với quy mô nhỏ lẻ, thế nhưng thời gian gần đây, sa tặc trở nên lộng hoành, bất chấp sự can thiệp của người dân và chính quyền địa phương.

Người dân cho biết, vì đoạn sông này nằm ranh giới giữa hai thôn Bồ Mưng và Tứ Câu nên xảy ra tình trạng "cha chung không ai khóc". Tình trạng này dễ hiểu hơn khi đây là khu vực ranh giới giữa huyện Điện Bàn (Quảng Nam) và huyện Hòa Vang (Đà Nẵng). Chỉ có người dân là khốn khổ trước những kẻ khai thác cát ngày càng lộng hành và có dấu hiệu sự tiếp tay của chính quyền địa phương.

THÀNH GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận