Thứ ba, 24/09/2019 01:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sắc màu văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều, Pa Kô

18/05/2019, 20:24 (GMT+7)

Ngày 18/5, tại Nhà văn hoá truyền thống các dân tộc Vân Kiều, Pa Kô huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị diễn ra Lễ hội Văn hóa - Thể thao- Du lịch các dân tộc huyện Đakrông lần thứ II, năm 2019.

 Lễ hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch các dân tộc huyện Đakrông lần thứ I

Đây là hoạt động có ý nghĩa, mang bản sắc riêng của huyện và nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị, thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Đakrông là địa phương nằm phía Tây của tỉnh Quảng Trị. Nơi đây cũng được biết đến với những giá trị văn hóa, bản sắc độc đáo trong các loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể của công đồng dân tộc Vân Kiều, Pa Kô, đó là: Chữ viết Bru - Vân Kiều; lễ hội A Riêu Ping, lễ cầu mùa… Các nhạc cụ truyền thống như: Cồng chiêng, đàn Ta Lư, khèn bè… đã phản ánh đời sống phong phú, đa dạng của đồng bào Vân Kiều, Pa Kô giữa đại ngàn Trường Sơn.

Ông Nguyễn Trí Tuân, Bí thư Huyện ủy Đakrông, cho hay lễ hội năm nay được tổ chức nhằm tôn vinh truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa các dân tộc Đakrông, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nền văn hóa, con người Đakrông tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. 

Lễ hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch các dân tộc huyện Đakrông lần thứ II diễn ra đến hết ngày 19/5.

KIÊN ĐỒNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận