Thứ hai, 20/01/2020 10:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sắc mới Đầm Dơi

15/08/2019, 13:38 (GMT+7)

Nhờ xây dựng nông thôn mới (NTM) mà đời sống vật chất và tinh thần của người dân huyện Đầm Dơi (Cà Mau) được nâng cao, các địa phương dần khởi sắc, tươi mới.

Ông Thái Hoàng Bo, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Thái Hoàng Bo, phấn khởi cho biết: Đầm Dơi bây giờ khác xưa nhiều lắm rồi. Chúng tôi cảm thấy vui mừng vì được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự nỗ lực của cả Đảng bộ địa phương trong xây dựng NTM.

Trở lại Đầm Dơi, chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay của địa phương này. Đi đâu cũng bắt gặp hình ảnh những chiếc cầu khang trang, đường sá thênh thang, rộng mở.

Nhờ xây dựng NTM mà các địa phương đã khởi sắc, hạ tầng được xây dựng, đời sống, thu nhập của người dân được nâng lên. Có được thành công đó, trước mắt là nhờ vào sự đồng thuận của nhân dân.

Ông Thái Hoàng Bo chia sẻ: Trong xây dựng NTM, UBND các xã đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Chương trình xây dựng NTM đã trở thành phong trào có sức lan toả mạnh mẽ.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2020 huyện Đầm Dơi sẽ có thêm 4 xã gồm, Tạ An Khương, Tân Trung, Tân Tiến và Ngọc Chánh đạt chuẩn NTM. Đến nay, Đầm Dơi có 15/15 xã được UBND huyện phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung và tổ chức triển khai thực hiện.

Đầm Dơi có hơn 385 km đường trục xã - liên xã.

Toàn huyện có tổng số 385,3 km đường trục xã, liên xã; 899,4 km đường trục ấp, liên ấp; 588 km đường xóm, nhánh. Trong đó, có 111,2 km đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Hệ thống lưới điện nông thôn phát triển mạnh, đến nay có 100% số xã, số ấp đã sử dụng lưới điện quốc gia.

Sau 10 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nhận thức của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và nhân dân về xây dựng nông thôn mới được nâng lên và có sự chuyển biến tích cực. 

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận