Thứ hai, 25/06/2018 11:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sách ảnh song ngữ 'Trường Sa – Nơi ta đến' - những xúc cảm đẹp lạ thường

14/03/2018, 09:14 (GMT+7)

Vừa qua, tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu, Hà Nội), Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức Lễ ra mắt sách “Trường Sa – Nơi ta đến” của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà phóng viên Đài TNVN.

Đây là ấn phẩm mới đặc biệt, là cuốn sách ảnh song ngữ nằm trong Tủ sách Biển đảo Việt Nam của Nhà xuất bản Kim Đồng.

16-22-42_truongsnoitden2

“Trường Sa - Nơi ta đến” là tấm chân tình, là nguồn cảm hứng mà tác giả Mỹ Trà gửi gắm qua những tấm ảnh dành cho quần đảo thân yêu.

Cuốn sách tập hợp khoảng 150 bức ảnh nghệ thuật, tái hiện vẻ đẹp trong trẻo, tráng lệ của Trường Sa qua nhiều thời khắc: một cơn giông, một cầu vồng, một khung trời qua ô cửa, một mầm cây đang vươn mình ra ánh sáng, một cơn mưa chập chờn phía xa khơi... Bên cạnh đó là cuộc sống khắc nghiệt in hằn trên làn da của người lính đảo, là cảm xúc nhớ đất liền và nhớ về những người đã ngã xuống.

Những bức ảnh lắng đọng cảm xúc và chiều sâu nghệ thuật, chất chứa bên trong là niềm tự hào mãnh liệt về chủ quyền biển đảo thiêng liêng. “Làm nghề báo, đã đi nhiều nơi, nhưng với chuyến “vượt sóng” ra Trường Sa, tôi biết mình đang bắt đầu một chuyến đi đáng nhớ nhất, ý nghĩa nhất trong đời”, chị Mỹ Trà tâm sự

Cuốn sách cũng khiến bất cứ ai trong chúng ta, những người đã từng đặt chân đến Trường Sa hoặc chỉ biết Trường Sa trong những câu chuyện kể, đều rung lên những xúc cảm đẹp lạ thường.

16-22-42_nh-bo-nguyen-my-tr-3
Nhà báo Nguyễn Mỹ Trà

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững, Chủ nhiệm chính trị, Hải quân Nhân dân Việt Nam chia sẻ: “Bộ ảnh “Trường Sa – Nơi ta đến” của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà không chỉ là những khuôn hình đẹp về cảnh vật, thiên nhiên giàu có, phong phú của biển đảo Việt Nam, mà còn khắc họa chân thực cuộc sống, sinh hoạt, học tập, công tác của quân dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1.

Đặc biệt, tác giả đã ghi lại được nhiều hình ảnh tươi mới, giàu tính nhân văn, thể hiện rõ nét sức sống trường tồn, tinh thần lạc quan, khát vọng, ý chí quyết tâm của bộ đội hải quân cùng nhân dân và các lực lượng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

KIỀU MAI SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận