Thứ hai, 17/12/2018 03:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sài Gòn FC giàu hay nghèo?

02/04/2012, 10:29 (GMT+7)

Sài Gòn FC thường trực phải đối diện với những tin đồn liên quan tới tiền nong.

Sài Gòn FC (phải) trong trận đấu với the Vissai Ninh Bình

Đổ hàng chục tỷ đồng vào thị trường chuyển nhượng để đem về hàng loạt “sao” cả nội lẫn ngoại. Nhưng Sài Gòn FC vẫn bị xem là một trong số các đội bóng mang nhiều điều tiếng nhất ở V.League, và cũng là chuyện tiền nong. Thế mới lạ.

Gần nhất, trước thềm trận đấu với Hà Nội T&T diễn ra chiều qua trên sân Hàng Đẫy, nội bộ đội bóng của “bầu” Thụy đã rộ lên tin đồn CLB vẫn đang nợ cầu thủ 2 tháng lương. “Hiểm” hơn, Sài Gòn FC sẽ “buông” để Hà Nội T&T giành chiến thắng. Ban lãnh đạo đội bóng cũng bị cho là đang xảy ra mâu thuẫn, khiến một số thành viên định rút lui.

Độ xác thực của những thông tin trên chưa được kiểm chứng, nhưng có một thực tế rõ ràng, là từ ngày thành lập, Sài Gòn FC thường trực phải đối diện với những tin đồn liên quan tới tiền nong. Trong đó, chỉ những chuyện liên quan tới “bầu” Thụy, nếu tập hợp lại viết sách, có lẽ cũng đủ vài tập.

Từ chuyện “bầu” Thụy hết tiền phải bán lại CLB cho Cty CP Truyền thông bóng đá VN (VFM) của “bầu” Lãm. Kế đến chuyện ông Lãm sau đó chỉ vài tháng gây bất ngờ khi rút khỏi cương vị Chủ tịch CLB, lại cũng bị cho là vì hết tiền, không chỉ đạo được đội bóng, rồi “bầu” Thụy trở lại. Ông Thụy vừa qua đã phải trả lại đội hạng nhất Xuân Thành cho tỉnh Quảng Ngãi. Lý do, dĩ nhiên cũng vì tiền. Cầu thủ ở đội bóng trên sau khi về với tỉnh đã phải kêu cầu khắp nơi vì không được đội bóng, ở đây là “bầu” Thụy, thanh toán chế độ. Lâu lâu lại nghe tin nội bộ đội bóng xảy ra…đình công, do nhiều cầu thủ không được thi đấu bất mãn…

Kể cũng lạ, với một đội bóng bỏ hàng chục tỷ đồng vào thị trường chuyển nhượng để mua về toàn những “chân tiền” của V.League như trung vệ Phước Tứ, tiền đạo Kesley Alves, tiền vệ Nguyễn Rogerio hay thủ môn Tấn Trường…thì tiền đáng nhẽ không phải là vấn đề. Tính sơ sơ trong đội hình chính của Sài Gòn FC, thì riêng Phước Tứ, Tấn Trường và Alves, tiền chuyển nhượng đã trên dưới 25 tỷ đồng, theo “báo giá” của Sài Gòn FC. Ở V.League hiện nay, nếu không kể B.Bình Dương thì Sài Gòn FC xứng đáng là “dải ngân hà” với đội hình tập hợp nhiều cầu thủ thành danh ở cả ba tuyến.

Vì sao lại có chuyện như trên thì chỉ những người của Sài Gòn FC mới nắm rõ. Tuy nhiên, nhìn từ ngoài vào, nhiều người bảo Sài Gòn FC nếu không vậy mới là chuyện lạ. Đơn giản, vì ở Sài Gòn FC “bầu” Thụy là ông chủ, nhưng người quản lý trên thực tế lại là GĐĐH Trần Tiến Đại.

Ông Đại thì ai cũng biết, nổi tiếng là nhà môi giới cầu thủ hàng đầu ở V.League. Hay gọi theo cách quen hơn thì là “cò” cầu thủ. Điểm rất trùng hợp ở các CLB ông Đại từng làm việc, là luôn nổi tiếng trong cả mua và bán cầu thủ. The Vissai Ninh Bình là một ví dụ điển hình, trước cả Sài Gòn FC bây giờ. Đội bóng của “bầu” Trường trước kia cũng từng bị ví như một trạm trung chuyển cầu thủ, với hàng chục thương vụ mua, bán. Từ tiền đạo Việt Thắng đến trung vệ Như Thành, các ngoại binh Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max, Gustavo…The Vissai Ninh Bình luôn ồn ào, nhộn nhịp như một thị trường cầu thủ thu nhỏ.

Ông “bầu” Hoàng Mạnh Trường sau một thời gian dài hợp tác với “cò” Đại, khi chia tay đã đứng lên “tố” ông Đại phá bóng đá VN. Đấy là chưa kể, những cầu thủ qua tay ông Đại về CLB thường có xu hướng nghe lời ông Đại hơn là chỉ đạo của HLV. Dĩ nhiên, với mỗi bản hợp đồng bạc tỷ được thực hiện, hầu bao của nhiều người liên quan lại có thêm đôi phần rủng rỉnh.

Bảo sao Sài Gòn FC có bạc tỷ đổ vào thị trường chuyển nhượng, nhưng từ lương thưởng, chế độ cho cầu thủ lại đến tài chính yếu hay khỏe của lãnh đạo CLB vẫn lắm chuyện thị phi.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận