Thứ hai, 23/07/2018 04:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sai lầm khi cưới chồng

10/10/2011, 12:34 (GMT+7)

Chỉ còn hơn tháng nữa là chúng cháu cưới. Nhưng giờ đây cháu chỉ muốn dừng lại. Cháu mong ước rằng mình không phạm sai lầm và mù quáng cô ạ.

Cháu chào cô!

Cháu là cô gái bất hạnh nhất cô ạ! Cháu không xinh và cũng không tài giỏi, nhưng cháu chăm chỉ, thật thà. Thế nhưng số phận cháu lại không may mắn nên tới giờ cháu luôn gặp khó khăn lớn trong cuộc sống cô ạ.

Chỉ còn hơn tháng nữa là chúng cháu cưới. Nhưng giờ đây cháu chỉ muốn dừng lại. Cháu mong ước rằng mình không phạm sai lầm và mù quáng cô ạ.

Cháu làm kế toán, còn anh ấy là bộ đội. Chúng cháu yêu nhau được gần năm thì quyết định ăn hỏi. Nhưng vì tuổi của cô dâu là Đinh nên phải tổ chức cưới 2 lần. Vì vậy hôm ăn hỏi người ta có đón dâu và bọn cháu đã đăng kí trước để cháu không bị thiệt thòi.

Giờ đây cháu mới hối hận. Giá như cháu không kí vào bản đăng ký đó cô ạ. Ăn hỏi khoảng 3 tháng thì 3 tháng đó không ngày nào cháu không khóc. Thời gian đó thật tệ đối với cháu. Chỉ một câu nói anh ấy cũng mắng cháu và rồi cháu cũng bỏ qua và anh ấy cũng bỏ qua cho cháu nhiều lỗi. Nhưng sao cháu vẫn thấy áp lực và mệt mỏi khi cãi nhau.

Chúng cháu thường xuyên xúc phạm nhau và thật sự thất vọng. Đơn cử một chuyện là hôm ấy cháu hẹn anh ấy chiều đi xem nơi chụp ảnh cưới nhưng vì có việc công ty nên cháu hẹn muộn hơn. Thế là anh ấy mắng cháu còn thêm mắm thêm muối là cháu nói dối và xưng tôi tôi cô cô. Tệ hơn cả, anh ấy mắng cháu là: "Tôi chẳng cần người như cô" và còn nói hối hận khi lấy cháu.

Giờ thì cháu không muốn huỷ hôn vì anh trai và ba mẹ sợ mang tai mang tiếng. Anh còn nói có là mù điếc thì mới lấy cháu. Cháu thật sự thất vọng khi người đầu gối tay ấp mà có thể mắng cháu như thế. Cháu có nên tiếp tục sống với người như thế nữa không cô?

Trong công việc cháu rất thành đạt, cháu được mọi người yêu quý, cháu tự thấy mình chung tình và sống khép kín. Cháu muốn huỷ hôn quá nhưng nghĩ tới ba mẹ cháu lại thương. Cũng phải nói cháu thật sự thấy mù quáng khi lấy một người kém nhất trong số những người theo đuổi cháu.

Cô giấu email cho cháu

Cháu thân mến!

Cô chưa nghe ai có kiểu cưới hai lần như cháu. Sao thời nay người ta tin ma tin quỷ và tin bói toán tướng số thế không biết. Với những người như hai bên cha mẹ các cháu, ăn hỏi cũng đã là một đời chồng, có đăng ký với nhau nữa thì danh xưng chồng vợ càng chính danh hơn. Mọi thứ nếu mình nghĩ thiêng liêng thì nó thiêng liêng, mình chép miệng, chao ơi, chỉ là thủ tục thì nó đúng là như thế.

Đàn ông Việt Nam mà không gia trưởng mới là chuyện lạ. Gia trưởng hơn cả đàn ông Trung Quốc nữa. Chắc là gia trưởng nhất thế giới rồi. Cháu sẽ thấy họ đòi cơm ngon canh ngọt, cháu sẽ thấy họ mê bia bọt bạn bè hơn vợ con ở nhà, cháu sẽ thấy họ ôm tivi chứ không chịu ôm vợ hay ôm con, cháu sẽ thấy họ nghiện một thứ nào đó: Rượu chè, cờ bạc, quyền lực, gái gú hoặc Internet…

Vậy đó, chịu nổi không? Dĩ nhiên là không phải ai cũng bỏ nhau. Đàn bà mình phải biết tập “sống chung với lũ” và rồi mình sẽ có quyền trong gia đình, mình sẽ điều chỉnh được.

Hậu hôn nhân nhiều rắc rối mà các cháu đều chưa có kinh nghiệm hôn nhân. Vì vậy mà không ai đăng ký kết hôn trước khi có đám cưới cả. Các cháu đã làm ngược lại quy trình, vì vậy nên nghĩ, mình đã có chồng, hãy tập sống với cái thói gia trưởng ấy đi. Đã có giấy là phải ly dị bằng phiên tòa chứ không nói chuyện hủy hôn như quan niệm xưa của ông bà được nữa. Tùy cháu, chưa chi mà đã nói người ta kém nhất, người ta này nọ, làm sao sống nổi khi chính thức làm dâu, làm mẹ, làm vợ?

Bề nào cũng mang tiếng. Bề nào cũng là chồng mình rồi. Cháu nên đấu lý với chồng, nói nguyên do, xem cậu ấy nói gì. Nếu cậu ấy cũng khăng khăng mù quáng và hối hận thì đừng cưới nữa cho đỡ tốn công nhiều người và tốn kém. Mình thấy đơn giản thì chuyện sẽ đơn giản, mình cho rằng quá phức tạp thì nó sẽ phức tạp lên. Vấn đề là còn yêu nhau không hay ít yêu và chưa chi đã chán ngấy rồi.

Vậy nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận