Thứ năm, 05/12/2019 09:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sai phạm tại dự án khu dân cư Nọc Nạng: Nhiều cán bộ bị kỷ luật

25/06/2019, 15:43 (GMT+7)

Vụ lừa đảo tại dự án khu dân cư (KDC) Nọc Nạng tại thị xã (Tx.) Giá Rai (Bạc Liêu), có liên quan sai phạm của nhiều cán bộ chủ chốt thời điểm đó.

Ngày 25/6, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Quốc Việt cho biết, đơn vị vừa triển khai các quyết định kỷ luật Đảng đối với ba cán bộ, nguyên cán bộ UBND Tx. Giá Rai.

Đối tượng Trung bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đọc lệnh bắt giam vào ngày 6/6 vừa qua.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Mai Chí Tính, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Tx. Giá Rai; ông Võ Văn Phượng, nguyên Phó Chủ tịch UBND Tx. Giá Rai và ông Ngô Văn Hà, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch. Cả ba cán bộ này bị kỷ luật vì liên quan đến việc để xảy ra sai phạm trong Dự án Khu dân cư (KDC) Nọc Nạng.

Như Báo NNVN đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Việt Trung (SN 1984), là Giám đốc Cty TNHH Thiên Phúc (phường 5, TP. Bạc Liêu), về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2011, Nguyễn Việt Trung là Giám đốc Cty Thiên Phúc trúng gói thầu xây dựng KDC Nọc Nạng (phường 1, Tx. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), có quy mô 11 ha, giá trúng thầu dự án trên 63 tỉ đồng.

Sau đó, Cty này xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án tăng từ 294 nền lên thành 358 nền. Khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, nhưng Trung đã bán nền tràn lan cho người dân ở khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Với những sai phạm trên, Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đã thành lập đoàn thanh tra và phát hiện Cty Thiên Phúc có nhiều sai phạm như: không đầu tư cơ sở hạ tầng; thế chấp, cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nhiều nơi; nhận tiền của người dân nhưng không giao đất; gian dối trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất… có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng.

Qua khám xét trụ sở Cty Thiên Phúc và nhà riêng của đối tượng Trung, cơ quan điều tra thu giữ nhiều sổ sách, chứng từ, hộ khẩu có liên quan đến vụ việc.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận