Chủ nhật, 16/06/2019 09:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Samsung ra mắt giày thể thao thông minh

18/01/2019, 19:14 (GMT+7)

Tập đoàn công nghệ Samsung vừa lấn sân sang lĩnh vực giầy thể thao khi ra mắt sản phẩm giầy thông minh được tích hợp nhiều chức năng tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2019, diễn ra tại Las Vegas (Mỹ).

Mẫu A giày thể thao thông minh của Samsung

Loại cảm biến của mẫu giầy thể thao thông minh đã được Công ty Samsung C&T nghiên cứu từ vài năm trước và đã gửi lên cơ quan cấp bằng sáng chế Hàn Quốc KIPO từ tháng 8 năm nay. Theo mô tả trong bằng sáng chế, mẫu giầy thể thao thông minh "made by Samsung" này sẽ gồm hai phiên bản với những khác biệt trong thiết kế cổng sạc.

Mẫu A có đầu sạc được thiết kế dạng dây rút có thể kéo dài ra và đấu nối với cốc sạc. Còn mẫu B có đầu sạc được cố định ở phần sau của cổ giầy và được bảo vệ bằng nắp cao su. Ngoài ra, cũng không loại trừ việc Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để đôi giầy có thể đưa ra chế độ luyện tập phù hợp với mỗi người đi.

Cách đây ít tháng, tại hội nghị dành cho các nhà phát triển, Samsung đã tuyên bố tham vọng bán được 500 triệu thiết bị thông minh có tích hợp AI trên toàn cầu trong vòng 2 năm tới.

Mẫu B giày thể thao thông minh của Samsung

Samsung không tiết lộ thông tin chi tiết của mẫu giầy chạy bộ thông minh nhưng cho biết, giầy sẽ được kết hợp với một ứng dụng, mà người dùng có thể dễ dàng xác định mục tiêu tập thể dục của họ, cũng như được ứng dụng công nghệ AI để phân tích và đưa ra nhưng bài tập luyện phù hợp nhất với từng thể trạng của các chủ nhân đôi giầy. 

Hiện chưa có thông tin liên quan đến giá cả hay ngày "lên kệ" chính thức của mẫu giầy thông minh này. Dù mô tả từ bằng sáng chế không cung cấp nhiều thông tin chi tiết, song có khả năng những đôi giầy thông minh của Samsung sẽ kết nối với một ứng dụng khi hoạt động giúp người dùng theo dõi được việc luyện tập của họ.

VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận