Thứ ba, 21/05/2019 03:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Samsung Thái Nguyên sẽ cán đích 8 tỷ USD

17/08/2014, 16:08 (GMT+7)

Con số dự kiến trên được lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên thông tin trong buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vào ngày 15/8/2014.

Samsung Thái Nguyên sẽ cán đích 8 tỷ USD
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân (Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam) thăm nhà máy Samsung Thái Nguyên

Tuy mới chỉ chính thức đi vào SX từ tháng 3/2014 nhưng đến hết tháng 7/2014, nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) đã SX trên 6 triệu chiếc điện thoại, doanh thu đạt 2,6 tỷ USD, dự kiến đến hết năm 2014 đạt doanh thu 8 tỷ USD và tiếp tục tăng lên 12 tỷ USD trong năm 2015.

Hiện tại, kim ngạch xuất khẩu của SEVT chiếm 95% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Thái Nguyên. Cùng với nhà máy Samsung tại Bắc Ninh, Tổ hợp Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình, Thái Nguyên trở thành nhà máy SX điện thoại lớn nhất thế giới của Tập đoàn Samsung - Hàn Quốc.

SEVT đã thu hút 16.000 lao động của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Dự kiến đến cuối năm 2014, số lao động làm việc tại nhà máy của SEVT sẽ lên tới 22.000 người. SEVT đã xây dựng riêng khu ký túc xá công nhân khang trang, hiện đại với đầy đủ các công trình phụ trợ như; xây dựng trung tâm phát triển nhân tài phục vụ việc đào tạo, nâng cao trình độ cho người lao động.

Chúc mừng, biểu dương những thành công của Tập đoàn Samsung Việt Nam nói chung và nhà máy Samsung Thái Nguyên nói riêng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng những thành công của Tập đoàn công nghệ cao Samsung tại Việt Nam chính là biểu hiện sinh động nhất, cụ thể nhất của mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua.

Riêng đối với dự án của Samsung tại Thái Nguyên, việc đầu tư đồng bộ nhà máy SX hiện đại với khu nhà ở công nhân với quy mô hơn 7.800 chỗ ở cũng các công trình phúc lợi chăm sóc người lao động đã tạo điều kiện cho người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian tới, SEVT tiếp tục phát huy những thành công, sáng kiến đểtrở thành hình mẫu trong chăm sóc công nhân, người lao động trong khối các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận