Samsung Việt Nam 'nhắm' Quảng Ninh để hợp tác lâu dài

Chủ nhật, 29/11/2020 - 06:43 AM

Ông Choi Joo Hoo, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, cho biết Quảng Ninh sẽ là đích đến của Samsung trong thời gian tới.

Ngày 27/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn làm việc với ông Choi Joo Hoo, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam để trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Hoo, cho biết Samsung đang tập trung đầu tư tại 3 tỉnh, thành phố của Việt Nam gồm Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 17,5 tỷ USD.

Ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Báo QN

Trong đợt dịch Covid - 19, Tổ hợp Samsung Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, nhất là việc tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia của Samsung được nhập cảnh đúng thời hạn qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, không gây gián đoạn tới hoạt động sản xuất của các Công ty, đóng góp cho tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Đại diện Samsung rất cảm kích sự hỗ trợ này của Việt Nam và Quảng Ninh; đồng thời khẳng định, với điều kiện giao thông kết nối vùng, kết nối quốc tế thuận lợi, môi trường đầu tư kinh doanh cải thiện, Quảng Ninh sẽ là đích đến của Samsung trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Báo QN

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn nhấn mạnh, năm 2020, dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, nhưng Quảng Ninh đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép "vừa phòng chống dịch Covid - 19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội". Dự kiến cả năm 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh đạt 10%, qua đó tiếp tục khẳng định Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói chung luôn là địa bàn đầu tư an toàn đối với các doanh nghiệp.

Với phương châm: Quảng Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, ông Nguyễn Tường Văn khẳng định, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển và mong muốn Samsung nghiên cứu đầu tư sản xuất tại tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc kết nối, liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng khả năng cung ứng, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung và tham gia đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, thương mại trên địa bàn tỉnh.