Thứ năm, 23/05/2019 02:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Săn" bọ xít hút máu người toàn miền Trung

06/07/2010, 15:13 (GMT+7)

Đoàn được cử đi cấp tốc sau khi nhiều người dân trong khu vực thực sự hoang mang.

Các mẫu bọ xít hút máu.
Ngày 6/7, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn (Bộ Y tế) đã cử đoàn cán bộ đến Đà Nẵng để lấy mẫu, xét nghiệm máu đối với những người bị bọ xít đốt và kiểm tra mẫu loài bọ xít hút máu người.

Ông Triệu Nguyên Trung, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn cho biết đoàn công tác của Viện cũng sẽ tiến hành xác định loài, phân loài côn trùng gây ra các vụ đốt, hút máu người, xem xét các khả năng và vai trò truyền bệnh của loài bọ xít này.

Trong thời gian một tuần, Đoàn kiểm tra còn đến Thừa Thiên-Huế và những địa phương đã phát hiện ra trường hợp bọ xít đốt người. Kết quả kiểm tra của đoàn công tác sẽ được chuyển lên Bộ Y tế để có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Trong thời gian qua, thông tin về bọ xít đốt và hút máu người liên tiếp xuất hiện tại một số địa phương miền Trung như Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Quảng Ngãi... khiến nhiều người dân hoang mang.

Tại Đà Nẵng đã có hơn 10 trường hợp người dân mang mẫu bọ xít lạ đến nhờ Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố kiểm tra, tư vấn.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận