Thứ tư, 19/12/2018 03:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sản phẩm dinh dưỡng cho người rối loạn mỡ máu và thừa cân

12/10/2011, 13:21 (GMT+7)

Hôm qua, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (VDD) đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu sản phẩm sữa dinh dưỡng đặc biệt có bổ sung chất xơ thực phẩm và các vi chất dinh dưỡng dành cho các đối tượng 30 – 59 tuổi bị rối loạn mỡ máu và thừa cân béo phì.

Theo TS Lê Thị Hợp, Giám đốc Viện Dinh dưỡng, Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo, tỷ lệ thừa cân béo phì trên toàn cầu đang ở mức báo động, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt lứa tuổi từ 45- 49 tuổi, tỷ lệ này xấp xỉ 10%.

Tại cuộc tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc mới đây, các chuyên gia còn phát hiện ra rằng, TP.HCM và Hà Nội là hai địa phương có tỷ lệ thừa cân béo phì cao nhất, tập trung chủ yếu ở đối tượng là cán bộ công chức (15%). Đây là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như đái tháo đường, tim mạch, tai biến mạch máu não…

Ngoài ra, béo phì cũng tỷ lệ thuận với khả năng sảy thai ở phụ nữ mang thai. TS. Nguyễn Bạch Yến - Viện Tim mạch cung cấp thêm thông tin, tỷ lệ người bị rối loạn lipide máu cũng tăng cao không kém người béo phì. Đây là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, động mạch ngoại vi đang tăng cao trong các bệnh viện.

Đại diện Viện Dinh dưỡng cũng cho hay, hiện đang có nhiều cách điều trị bệnh cho những bệnh nhân mắc chứng bệnh trên như uống thuốc để giảm mỡ máu, các bài thuốc y học cổ truyền, sử dụng thực phẩm chức năng… Đặc biệt mới đây, Viện phối hợp với Cty CP Bibica cho ra đời sản phẩm dinh dưỡng Lifesure dành riêng cho người béo phì, người bị rối loạn lipid máu. Sản phẩm cũng đã được Bộ Y tế thông qua để góp phần hạ thấp tỷ lệ thừa cân, béo phì và dự phòng các bệnh mạn tính không lây có liên quan đến dinh dưỡng.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận