Thứ tư, 29/01/2020 04:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sản phẩm UV-One đang khảo nghiệm?

08/05/2012, 10:26 (GMT+7)

NNVN có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Trần Văn Trọng (ảnh), Phó TGĐ Cty TNHH UV-Việt Nam để làm rõ hơn vấn đề thảo dược này.

Ông Trần Văn Trọng

Nhiều hộ dân nuôi tôm sú ở ĐBSCL, đặc biệt ở Trà Vinh, Bạc Liêu bị thiệt hại nặng do sử dụng thảo dược EVIRO của Cty TNHH VIBO và Uv-One của Cty UV-Việt Nam để diệt giáp xác trong ao, nhưng đã làm tôm chết.

Ngành nông nghiệp một số tỉnh khuyến cáo nông dân không sử dụng thảo dược này và đang điều tra làm rõ nguyên nhân để có hướng xử lý tiếp theo. NNVN có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Trần Văn Trọng, Phó TGĐ Cty TNHH UV-Việt Nam để làm rõ hơn vấn đề thảo dược này.

Là đơn vị nhập khẩu và SX thảo dược Uv-One, xin ông cho biết ý kiến về vấn đề bức xúc của nông dân khi sử dụng thảo dược này làm tôm chết?

Sản phẩm UV-One chỉ trong giai đoạn khảo nghiệm chưa phân phối ra thị trường trên diện rộng. Trong quá trình khảo nghiệm, sản phẩm chưa đáp ứng được các thông số kỹ thuật nên Cty tạm thời ngưng lại để tiếp tục nghiên cứu thêm. Vì trong giai đoạn khảo nghiệm nên vấn đề sản phẩm làm cho tôm chết hàng loạt theo dư luận là không hoàn toàn chính xác mà có phần nguyên nhân do thời tiết.

Ông có thể nói rõ hơn về công dụng và những khuyến cáo khi sử dụng sản phẩm Uv-One?

UV-One được chỉ định sử dụng để diệt vật chủ trung gian trong ao tôm, vì trong giai đoạn khảo nghiệm nên chưa xác định chính xác thời gian thả tôm hợp lý.

Sản phẩm EVIRO của Cty VIBO và sản phẩm Uv-One của Cty UV-Việt Nam có mối quan hệ cùng một đơn vị SX và là Cty con của UV-Việt Nam?

Cty UV-Việt Nam có địa chỉ trụ sở tại 314 đường Tên Lửa - phường Bình Trị Đông B - quận Bình Tân, TP HCM. Địa chỉ nhà máy đang trong giai đoạn hoàn thành chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO, tại số 18 Lô G đường D1 KCN An Hạ - phường Bình Chánh - TP HCM. Chúng tôi không hợp tác với bất kỳ Cty nào và chúng tôi không có chức năng như một tập đoàn để thành lập Cty con.

Khi báo chí phản ánh, phía Cty đã có động thái nào để khắc phục thiệt hại cho nông dân?

Chúng tôi có đi thực tế trong suốt quá trình khảo nghiệm sản phẩm, qua thực tế trong thời gian khảo nghiệm không có việc gây ra tôm chết hàng loạt. Do lỗi kỹ thuật của sản phẩm nên chúng tôi đã tiến hành tạm ngừng để tiếp tục nghiên cứu thêm.

Xin ông cho biết rõ đã thu hồi sản phẩm này chưa và cụ thể đã bồi thường thiệt hại cho nông dân như thế nào?

Sản phẩm UV-One được triển khai khảo nghiệm ở Bạc Liêu, sản phẩm không có ở bất cứ tỉnh nào khác.

Xin cảm ơn ông!

NGỌC THẮNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận