Thứ ba, 17/07/2018 05:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sản phẩm vacxin mới

23/02/2012, 11:19 (GMT+7)

Mới đây, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Phân viện Thú y miền Trung đã tổ chức hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học và giới thiệu các loại vacxin mới. Tham dự có Chi cục Thú y các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến các tỉnh ĐBSCL.

Được thành lập từ năm 1977 với chức năng nghiên cứu khoa học, SX thuốc thú y và đào tạo cán bộ thú y cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Phân viện Thú y miền Trung đã nghiên cứu nhiều đề tài trọng điểm Nhà nước, cấp bộ và hợp tác với nước ngoài. Nhiều loại sản phẩm, vacxin do phân viện SX như: Đề tài nghiên cứu các nguyên nhân gây hội chứng tiêu chảy ở bò bê; Nghiên cứu dịch tả học một số bệnh ký sinh trùng truyền lây giữa gia súc và người; Dịch tễ học bệnh viêm ruột hoại tử ở dê, cừu. Đặc biệt là các vacxin dịch tả lợn đông khô, vacxin kép nhược độc tụ huyết trùng và phó thương hàn lợn đông khô, vacxin Ecoli phù đầu lợn, vacxin tụ huyết trùng dê cừu, vacxin dịch tả vịt đông khô...

Hiện mỗi năm phân viện SX gần 1 triệu liều vacxin các loại, hàng chục ngàn lít chế phẩm sinh học phục vụ phòng chống dịch bệnh tại các địa phương trong khu vực cũng như cả nước.

NK

Đang được quan tâm

Gửi bình luận