Thứ ba, 17/09/2019 11:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bến Tre:

Sản phụ tử vong bất thường sau sinh mổ ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu

12/03/2015, 20:45 (GMT+7)

Chiều ngày 12-3, bác sĩ Trần Văn Ân, phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) xác nhận bệnh viện vừa mới xảy ra vụ một sản phụ tử vong sau khi sinh mổ vào sáng cùng ngày.

Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu nơi sản phụ Tường Vi tử vong (Ảnh: Hoài Thương) Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu nơi sản phụ Tường Vi tử vong - Ảnh: Hoài Thương

Sản phụ tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Tường Vi (25 tuổi, ngụ xã Qưới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đang làm công nhân của Tổng công ty cổ phần may Việt Tiến ở TP.HCM.

Anh Phan Nhân Tím (29 tuổi - chồng sản phụ Vi) cho biết bình thường sức khỏe của chị Vi rất tốt, anh thường đưa vợ đi khám thai định kì. Thai nhi rất khỏe mạnh, đây là lần đầu tiên chị Vi có con. Chị Vi về quê nghỉ chờ sinh đã được gần tháng nay.

Cũng theo bác sĩ Ân, vào lúc 10g ngày 11-3, chị Vi có triệu chứng chuyển dạ nên gia đình đưa chị Vi vào Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu để sinh. Các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cho biết sản phụ nhập viện trong tình trạng thai nhi 39 tuần, chuyển dạ bình thường, con to... không sinh thường phải sinh mổ.

18g cùng ngày sau khi sinh mổ, bắt ra bé trai ra cân nặng được 4kg, khỏe mạnh.Về phía sản phụ tỉnh táo, tiếp xúc được với bác sĩ, tuy âm đạo vẫn còn ít dịch nhưng sản phụ khỏe.

Khoảng 30 phút sau, sản phụ có biểu hiện run, tuột huyết áp, da nổi bông, có đốm đỏ. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán sản phụ do sốc thuốc, sau đó sản phụ được điều trị theo phát đồ chống sốc và tiêm thuốc kháng sinh giảm đau, đồng thời kết hợp với truyền dịch.

Trong quá trình được các bác sĩ điều trị, sản phụ có biểu hiện ngưng tim. Ngay sau đó sản phụ được chuyển thẳng vào Khoa Hồi sức tích cực, các bác sĩ tích cực cứu chữa điều trị.

Tuy nhiên, đến 6g ngày 12-3 sản phụ tiếp tục ngưng tim và được các bác sĩ hồi sức thuốc sốc tim, nhưng sản phụ đã tử vong. Và sau đó các bác sĩ đã báo cho gia đình biết là sản phụ không qua khỏi.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng (mẹ ruột sản phụ Vi) cùng với nhiều người thân của gia đình sản phụ đau buồn và rất bức xúc. Theo những người này thì có thể do các bác sĩ tắc trách, gây tử vong cho chị Vi. Ngoài ra sản phụ đã tử vong tại sao không mổ tử thi lền mà phải đợi đến 2 ngày mới mổ.

Chiều ngày 12-3, công an tỉnh Bến Tre đã đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu lấy hồ sơ bệnh án sản phụ Nguyễn Thị Tường Vi để điều tra làm rõ.

Thi thể của sản phụ được chuyển và nhà Đại thể của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu để giải phẫu và làm rõ nguyên nhân tử vong.

Nhiều người thân trong gia đình sản phụ đang theo dõi vụ việc (Ảnh: Hoài Thương) Nhiều người thân trong gia đình sản phụ đang theo dõi vụ việc -  Ảnh: Hoài Thương

Bác sĩ Trần Văn Ân -phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, cho biết thêm việc trưng cầu giám định pháp y đối với sản phụ Nguyễn Thị Tường Vi sẽ do trung tâm pháp y tại TP.HCM xuống thực hiện để đảm bảo tính khách quan. “Về phía bệnh viện đã có báo cáo ban đầu từ ê kíp trực ca mổ. Đồng thời bệnh viện đã hỗ trợ hết mức như thăm viếng, chia buồn giải quyết chế độ tử vong cho sản phụ” - bác sĩ Ân cho biết thêm.

HOÀI THƯƠNG (tuoitre.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận