Thứ sáu, 20/09/2019 04:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sẵn sàng xung trận

26/03/2015, 06:15 (GMT+7)

Trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Việt Nam được xem là trận chung kết của bảng I vòng loại U23 châu Á bởi đội nào thắng, cơ hội nắm chiếc vé đi dự vòng chung kết U23 châu Á 2016 là rất lớn.

Sẵn sàng xung trận
HLV Miura khẳng U23 Việt Nam đang đi đúng hướng

"Tâm lý chiến"

3 ngày trước khi vòng loại U23 châu Á khởi tranh, ông Miura đã có cuộc họp nội bộ. Trong cuộc họp này, ông thầy người Nhật phân tích rất kỹ về chuyên môn cho các cầu thủ, đồng thời khơi dậy cho họ sự tự tin trước khi bước vào giải đấu.

Sau hơn 1 tháng tập luyện, thi đấu giao hữu, HLV Miura đã có những cái nhìn cụ thể về năng lực cũng như nhân sự cho từng vị trí trong đội hình U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, là một người thầy tâm lý, thay vì có những nhận xét về điểm mạnh yếu của từng cầu thủ trước toàn đội, ông Miura đã sử dụng cả buổi chiều 24/3 để nói chuyện với từng cầu thủ trong phòng của mình.

Và tất nhiên, điều ông Miura nói tới nhiều nhất vẫn là trình độ, sự phù hợp của cầu thủ trong lối chơi chung của toàn đội sao cho họ có thể tìm được tiếng nói chung trên sân.

Thời gian qua, ông Miura đã không ngừng thử nghiệm. Ví như mới đây trong trận đấu với U23 Thái Lan, chiến lược gia sinh năm 1963 đã dùng tiền vệ trung tâm Tấn Tài vào vị trí hậu vệ cánh phải, trung vệ Mạnh Hùng ra đá hậu vệ cánh trái, hay Đức Lương từ biên kéo vào đá trung vệ...

Những thử nghiệm này về cơ bản chưa mang đến những hiệu quả như ông thầy người Nhật mong muốn, vì thế, thông qua những trao đổi trực tiếp, ông muốn các cầu thủ nhìn nhận rõ hơn về vai trò, vị trí của mình trong đội để có thể thi đấu gắn kết hơn.

Đây cũng được coi là đòn tâm lý chiến của ông Miura.

Không ngán U23 Malaysia

Trong buổi tập sáng qua (25/3), sau nhiều ngày đóng cửa với truyền thông, HLV Miura đã bất ngờ có những chia sẻ về tình hình của U23 Việt Nam cũng như có những đánh giá về các đối thủ trong cùng bảng đấu.

Nói về trận đấu “sống còn” với chủ nhà U23 Malaysia ngày ra quân (27/3), HLV Miura nhấn mạnh: “Ở bảng đấu này, U23 Nhật Bản vô cùng mạnh và có khoảng cách lớn với các đội còn lại. Nhưng U23 Malaysia có trình độ tương đồng với U23 Việt Nam cũng như các đội Đông Nam Á.

Các học trò của tôi hiểu được tính chất quan trọng trận đấu với chủ nhà như thế nào. Nhìn chung, mọi thứ ở U23 Việt Nam đang dần ổn định, tôi cùng các học trò đã sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên với U23 Malaysia vào ngày 27/3 tới.

Sau khoảng 1 tháng tập luyện, đến thời điểm này các cầu thủ U23 Việt Nam gần như đã chuẩn bị đủ cả về tâm lý, kỹ thuật và chiến thuật cho vòng loại U23 châu Á 2016. Hiện Malaysia có đến 2 đội tuyển U23, nhưng tôi và các đồng sự đã nắm được nhiều thông tin về đối thủ qua một số giải đấu”.

Dù có quá trình chuẩn bị không thực sự thuận lợi vì bão chấn thương cùng sự thiếu thuyết phục trong lối chơi khiến ông Miura đang phải chịu chỉ trích khá nhiều, song “thuyền trưởng” U23 Việt Nam vẫn bình thản bởi theo ông, quá trình chuẩn bị của đội là đúng hướng.

Cuối cùng, nói về áp lực mà mình và các học trò phải chịu trước thềm vòng loại U23 châu Á, ông thầy người Nhật xua tay khẳng định: “Cũng như các giải đấu trước, tôi không hề cảm thấy áp lực”.

Hy vọng những gì ông Miura nói là sự thực và ông sẽ cùng các học trò xóa tan mọi hoài nghi khi bước vào cuộc chiến với người Mã tại chảo lửa Shah Alam - nơi ông vài tháng trước đã cùng ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Malaysia 2-1 ở bán kết lượt đi AFF Cup.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận