Thứ hai, 24/09/2018 09:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sản xuất thành công bao gói sinh học

01/11/2011, 10:15 (GMT+7)

Hiện sản phẩm này đang được giới chức Israel cấp bằng chứng nhận và thương mại hóa trên diện rộng.

Một công ty của Israel đang hiện thực hóa ý tưởng sản xuất bao bì đóng gói nông sản, thực phẩm để xua đuổi các loại côn trùng, mối mọt đặc biệt hiệu quả mà hoàn toàn vô hại với con người. Sản phẩm mới này có thể được ví như thuốc trừ sâu sinh học cực kỳ an toàn vì thành phần là ra bao bì đóng gói thực phẩm được chiết xuất từ chính nhựa và trái cây.

Đây là thành tựu mới mang tên Biopack (bao gói sinh học) của Công ty Caesarea của Israel khi các chuyên gia đã tiến hành việc chiết xuất các thành phần hóa học có trong nhựa cây có thể để ngăn chặn côn trùng gây hại cũng như sử dụng trong giai đoạn đóng gói sau thu hoạch và bảo vệ các sản phẩm sau khi chế biến.

Giám đốc điều hành Cty, ông Shlomo Navarro khẳng định: "Sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn tự nhiên, rất an toàn nhưng đảm bảo các loại côn trùng, mối mọt, gián, thạch sùng, ruồi nhặng, rệp, nhậy… không dám tiếp cận nhưng lại không hề độc hại đối với người tiêu dùng. Thậm chí chúng ta có thể ăn liền cả vỏ bọc sản phẩm mà không hề hấn gì".

Theo ông Navarro, nếu như trước đây ngành công nghiệp thực phẩm vẫn thường sử dụng một lượng thuốc trừ sâu cho phép trong quá trình đóng gói và bảo quản sản phẩm để tránh hao hụt và giảm chất lượng thì nay sản phẩm mới này đang mở ra hy vọng thay thế an toàn và hiệu quả.

Bằng cách chiết tách các thành phần hóa học có trong nhựa và trái cây như đậu nành, cần tây và một số loại thực vật khác, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm và cho kết quả không hề thua kém các sản phẩm trước đây với mức độ xua đuổi côn trùng thành công gần tuyệt đối.

Bắt đầu từ năm 2004, ý tưởng tạo ra sản phẩm Biopack được các chuyên gia Công ty Caesarea bắt tay vào nghiên cứu thực hiện và thử nghiệm trong giai đoạn kéo dài gần 7 năm tại một số công ty trong nước. Hiện sản phẩm này đang được giới chức Israel cấp bằng chứng nhận và thương mại hóa trên diện rộng.

KIM LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận