Thứ hai, 25/06/2018 04:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sáng kiến phát triển sản xuất lúa gạo khu vực châu Á

11/01/2017, 09:21 (GMT+7)

Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện sinh kế của nông dân thông qua phát triển bền vững hệ thống canh tác lúa theo hướng sinh thái và thúc đẩy mối liên kết với các thị trường tiêu thụ...

Theo sự thỏa thuận hợp tác kỹ thuật giữa hai chính phủ Đức và Việt Nam, Chính phủ Úc và Chính phủ Đức thông qua GIZ hỗ trợ Viêt Nam thực hiện Chương trình bảo vệ tổng hợp vùng ven biển và rừng ngập mặn ĐBSCL nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu (ICMP), giai đoạn 2 từ 2014 đến 2018 do Bộ NN-PTNT chủ quản.

Trong khuôn khổ của Chương trình này, để đạt được kết quả cũng như tăng cường thể chế cho việc áp dụng rộng rãi các phương pháp tiếp cận hiệu quả đối với sự phát triển vùng theo hướng chống chịu với biến đổi khí hậu, Bộ NN-PTNT, GIZ và Cty Bayer tiến hành thiết lập để triển khai sáng kiến canh tác lúa thông minh khu vực Đông Nam Á tại các nước Thái Lan, Việt Nam, Phillippines, Indonesia trong thời gian 3 năm, từ tháng 10/2014 đến tháng 12/2017.

Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện sinh kế của nông dân thông qua phát triển bền vững hệ thống canh tác lúa theo hướng sinh thái và thúc đẩy mối liên kết với các thị trường tiêu thụ sản phẩm có chất lượng tại 3 tỉnh ĐBSCL là Đồng Tháp, Hậu Giang và Kiên Giang. Qua đó, thành lập và thúc đẩy các mô hình hợp tác công - tư (PPP); Cải thiện hệ thống quản lý chất lượng lúa gạo và canh tác lúa theo hướng bền vững và nâng cao chất lượng lúa gạo của Việt Nam.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận